Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà

Bánh cuộn vừa thơm ngon vừa dễ làm, cả nhà ai cũng mê. Hôm nay Thu Hà sẽ dẫn bạn trở về tuổi thơ với món bánh cuộn này nhé! Vào bếp ngay thôi nào.

Bạn đang đọc: Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà

1. Nguyên liệu làm bánh cuộn

  • 100g bột mì
  • 60g bột bắp
  • 60g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 90ml sữa tươi
  • Muối

Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà

2. Cách làm bánh cuộn

2.1. Bước 1: Làm bột bánh

Bạn hãy cho vào ca đong hoặc tô 100g bột mì, 60g bột bắp, 60g đường, 1 quả trứng gà, 90ml sữa tươi và 1 xíu muối. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà

2.2. Bước 2: Nướng bánh

Bạn hãy bắc chảo chống dính lên trước cho chảo nóng rồi hạ lửa nhỏ. Cho bột vào túi bắt kem, cắt một lỗ thật nhỏ ở đầu. Bắt bột thành hình zic zac như tấm lưới. Khi mặt bên kia đã vàng, bạn hãy nhanh tay cuộn tròn bánh lại và lấy ra. Cứ làm như thế cho đến hết bột.

Tìm hiểu thêm: Cách thực hiện món canh rau ngổ cá lóc đồng với hương vị đậm đà của vùng quê

Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Bạn hãy để bánh nguội một chút, bánh sẽ giòn hơn. Còn nếu bạn muốn bánh giòn lâu thì có thể cho bánh vào lò nướng và nướng ở 100 độ C trong 20 phút.

Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà

3. Thưởng thức

Bánh cuộn có màu vàng bắt mắt, bánh giòn rụm, thơm lừng vị trứng và sữa. Đảm bảo món bánh này cả nhà sẽ đều mê cho mà xem. Bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín và dùng trong 2 ngày nhé!

Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *