Trong bữa cơm, mẹ chồng bỗng nhắc đến số tiền 500 triệu khiến tôi tái xám mặt còn chị chồng thì giận dữ bỏ về

Tôi cứ nghĩ mẹ chồng sẽ không khiến mình rơi vào thế khó vì 500 triệu kia. Không ngờ bà lại khiến tôi trở thành tội đồ trong mắt mọi người, đặc biệt là chị chồng.

Tôi về làm dâu 8 năm nay và luôn hoàn thành trách nhiệm của mình. Chị chồng thường xuyên về chơi, khi bận rộn còn đem hai đứa con gửi ở nhà cho tôi chăm sóc. Tới bữa cơm, chị ấy sẽ ăn trước, còn tôi lại phải lo cho con chị ấy xong mới được ăn rồi dọn dẹp. Nhưng tôi chưa từng trách móc hay kêu than một lời.

Trong bữa cơm, mẹ chồng bỗng nhắc đến số tiền 500 triệu khiến tôi tái xám mặt còn chị chồng thì giận dữ bỏ vềẢnh minh họa – Nguồn Internet

Bố mẹ chồng cũng nhìn ra những điều đó nên có nhắc nhở con gái. Chị chồng chẳng những không nghe mà còn tỏ thái độ khó chịu, giận dỗi. Thấy tính chị ấy không thay đổi, tôi khuyên mẹ chồng đừng nói gì hết, tôi có chịu thiệt một chút cũng chẳng sao cả, chỉ cần không khí trong nhà bình yên, vui vẻ.

Mới đây, bố mẹ chồng giao cho tôi 500 triệu. Mẹ chồng còn khuyên tôi cứ đem tiền đi gửi ngân hàng hoặc đầu tư làm ăn. Ông bà sẽ không đòi lại. Nghe thế, tôi kinh ngạc lắm nhưng cũng không hỏi nhiều.

Vì sợ chị chồng ganh tỵ nên tôi đã khuyên mẹ chồng đừng nói chuyện này ra. Không ngờ chủ nhật vừa rồi, chị chồng về nhà chơi, ăn cơm tối. Trong bữa cơm, mẹ chồng tôi lại tuyên bố đã đưa 500 triệu cho tôi thì tôi phải có nghĩa vụ chăm sóc hoàn toàn ông bà khi về già.

Nghe thế, tôi tái xám mặt ngay vì quá bất ngờ. Lúc giao tiền cho tôi, tôi cứ nghĩ bố mẹ chồng vì nghĩ đến công sức tôi chăm lo cho gia đình mà cho tôi số tiền ấy. Nào ngờ, đó là số tiền mà ông bà mặc định là tiền thuốc men, viện phí và tôi giữ thì tôi phải có trách nhiệm chăm sóc cả hai người.

Chị chồng tôi còn giận dữ hơn. Chị ấy đứng dậy, bực tức nói rằng sau này bố mẹ có đau bệnh, nằm liệt một chỗ thì cũng đừng gọi chị ấy đến chăm. Nói rồi, chị ấy bỏ về thẳng.

Giờ gia đình tôi vì 500 triệu mà nảy sinh đủ thứ chuyện. Chồng quay sang trách tôi khi nhận tiền không chịu hỏi han cẩn thận, giờ bị chị chồng giận dỗi, bị bố mẹ chồng nghi ngờ. Đấy, tôi khổ tâm quá. Hay tôi đưa lại 500 triệu cho bố mẹ chồng để ông bà muốn làm gì thì làm đây?

(xuyenchi…@gmail.com)

Theo My Hanh (Trí Thức Trẻ)

  • Vì sao vợ chồng cứ đến khoảng 50 tuổi là lại tách ra ngủ riêng: Bao năm thắc mắc giờ tôi đã hiểu
  • Đèn vàng hôn nhân
  • Tìm thấy chất ‘tiêu diệt bản lĩnh đàn ông’ trong 80% thức ăn nhanh
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *