Mời độc giả xem video chương trình:


Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh viêm gan đang có chiều hướng gia tăng nhanh, trong các loại viêm gan virus A, B, C, D, E, virus viêm gan B – C là hai tác nhân chính của đại dịch viêm gan và để lại hậu quả nặng nề với sức khỏe con người. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trên thế giới hiện có khoảng 325 triệu người (tương đương 4% số dân thế giới) đang bị nhiễm virus viêm gan B và C,  mỗi năm có khoảng 1,34 triệu người chết do viêm gan B, C. Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ viêm gan virus cao nhất khu vực Tây Thái Bình Dương và chịu gánh nặng rất lớn từ căn bệnh này.

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có tới 10 triệu người nhiễm viêm gan B, tức là cứ 100 người thì có 20 người nhiễm virus viêm gan B, 1 triệu người nhiễm viêm gan C và số người nhiễm viêm gan vẫn đang có chiều hướng gia tăng.  Người bị nhiễm virus viêm gan thường không có triệu chứng hoặc có biểu hiện không rõ ràng. Những trường hợp nặng có thể gây ra suy gan cấp hoặc diễn biến kéo dài dẫn đến viêm gan mạn, xơ gan và ung thư gan.

Nhiều người dù biết mình mắc bệnh nhưng không tuân thủ tái khám và dùng thuốc định kỳ, bỏ điều trị, thậm chí dùng thuốc đông y không rõ nguồn gốc, theo mách bảo của người khác, hay có người ăn uống vô độ, sinh hoạt  không khoa học, sử dụng rượu bia bừa bãi….  khiến bệnh viêm gan ngày càng nặng hơn.

Vậy  làm cách nào để phát hiện bệnh viêm gan virus sớm? Điều trị bệnh viêm thế nào cho hiệu quả? Người bị viêm gan cần có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt ra sao để không làm  bệnh nặng thêm? Làm thế nào để phòng lây nhiễm viêm gan cho người khác? … Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Cách đúng điều trị viêm gan”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng- Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai

TTND.PGS.TS Trần Quốc Bình –  nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền  Trung ương

TS.BS Dương Trọng Hiền, Phó trưởng Khoa cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức

Dẫn chương trình: Việt Tú


Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ 15h00, Thứ Hai, ngày 29/10/2018. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi cũng sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng- Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai; TTND.PGS.TS Trần Quốc Bình –  nguyên Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền  Trung ương; TS.BS Dương Trọng Hiền, Phó trưởng Khoa cấp cứu tiêu hóa, Bệnh viện Việt Đức đã nhận lời tham gia chương trình.

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Những khán giả có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất sẽ được chúng tôi công bố và nhận được những phần thưởng từ chương trình.

Câu hỏi tương tác 1:

Viêm gan virus B chủ yếu lây qua đường nào?

A. Đường máu, quan hệ tình dục không an toàn, mẹ sang con

B. Tiếp xúc thông thường (bắt tay, làm cùng văn phòng…)

C. Dùng chung đồ dùng (cốc, ly, bát thìa…)

D. Hôn nhau.

Đáp án đúng là A

Chúc mừng độc giả có facebook là Hoa Đồng Nội đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu số tương tác 2:

Nhóm thảo dược nào có tác dụng tăng hệ miễn dịch và lưu thông máu cho gan?

A. Cà gai leo, diệp hạ châu

B. Đan sâm, hoàng kỳ

C. Bồ bồ, chi tử

D. Mã đề

Đáp án đúng là B

Chúc mừng độc giả có facebook là Điền Nguyễn đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Hoàng Mộc Can – giải pháp cải thiện viêm gan virus, viêm gan B & C hiệu quả theo phương pháp cân bằng đã đồng hành và tài trợ cùng chương trình.

Hải Yến

LEAVE A REPLY