Mời các bạn theo dõi video chương trình

Chóng mặt là tình trạng phổ biến, thường gặp ở nhiều người, nhất là người lớn tuổi. Vào những ngày thời tiết thay đổi, số người mắc chứng đau đầu, chóng mặt tăng lên. Theo các chuyên gia thần kinh, triệu chứng chóng mặt là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau gây ra, và đây là triệu chứng thường gặp trong các bệnh lý về thần kinh như thiếu máu não, viêm màng não, u não… hay cũng có thể là những biểu hiện thực thể do sự thay đổi lối sống như bỏ bữa, bị stress, mất ngủ, hay phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh cũng dễ gặp các cơn chóng mặt.

Hầu hết những người bị chóng mặt cho biết triệu chứng của họ thường không kéo dài mà chỉ trong một khoảng thời gian nhất định, thậm chí cơn chóng mặt chỉ thoáng qua nên chưa được quan tâm đúng mức, người bệnh thường không tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách chữa trị.

Đang truyền hình trực tuyến: Chóng mặt, bệnh gì?

Các chuyên gia tham dự chương trình

Bên cạnh đó, việc sử dụng quá nhiều chất kích thích như cà phê, thuốc lá, việc mất ngủ thường xuyên, hay do tính chất công việc gặp nhiều căng thẳng, stress cũng dẫn đến các cơn chóng mặt . Hậu quả của những cơn chóng mặt khiến người bệnh có thể nhìn mờ, khó tập trung, gây mất ngủ, ảnh hưởng tới tâm lý, với người già nguy cơ bị ngã rất cao, làm giảm chất lượng cuộc sống…

Vậy chóng mặt có nguy hiểm không?, Nó là biểu hiện của bệnh gì? Tại sao bị chóng mặt ? Làm cách nào để phòng chống bệnh chóng mặt ở người cao tuổi? … Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ” Chóng mặt, bệnh gì?”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

BSCKII Nguyễn Thị Phương Nga – Trưởng Khoa Nội thần kinh Bệnh viện Thống Nhất

BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc trung tâm Dinh Dưỡng HCM

 

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ 09h00, thứ Tư, ngày 27/6/2018. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Dẫn chương trình Ths.Bs Nguyễn Hồ Vĩnh Phước

Đang truyền hình trực tuyến: Chóng mặt, bệnh gì?

Trong mỗi chương trình chúng tôi cũng sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được một phần quà của chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn BSCKII Nguyễn Thị Phương Nga – Trưởng Khoa Nội thần kinh Bệnh viện Thống Nhất và BS CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc trung tâm Dinh Dưỡng HCM đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Tanganil đã đồng hành cùng chương trình!

Hải Yến