Tự làm mặt nạ dưỡng tóc từ trứng gà dành cho các chị em

0
38

Tự làm mặt nạ dưỡng tóc từ trứng gà dành cho các chị em

Thường xuyên dưỡng tóc bằng mặt nạ trứng gà sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ. Ảnh: Xinhua

Các chị em luôn mong muốn sở hữu một bộ tóc khỏe đẹp và bóng mượt. Tuy nhiên, để có được mái tóc như mong muốn đòi hỏi các chị em phải dành thời gian chăm sóc cũng như cần sự hỗ trợ của những sản phẩm hỗ trợ kèm theo.

Một trong những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp chị em tự làm mặt nạ dưỡng tóc từ trứng gà theo cách đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian.

Trước tiên, hãy chuẩn bị 2 quả trứng, 1 cốc sữa tươi không đường, 1 lát chanh, 2 muỗng canh dầu oliu.

Kế đến đập trứng gà ra bát, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Lưu ý nếu các chị em tóc dầu nên sử dụng lòng trắng và ngược lại, nếu tóc khô hãy dùng lòng đỏ.

Dưỡng tóc từ mặt nạ trứng gà giúp chị em có mái tóc đẹp, suôn mượt hơn. Ảnh: Xinhua

Dưỡng tóc từ mặt nạ trứng gà giúp chị em có mái tóc đẹp, suôn mượt hơn. Ảnh: Xinhua

Với bát trứng gà, hãy dùng phới khuấy nhẹ nhàng rồi thêm chút sữa, dầu oliu và một vài giọt nước chanh từ 10 đến 15 phút cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Sau đó, thoa lên tóc và massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể hấp thụ vào chân tóc. Để ngấm trong 15 phút trước khi gội sạch đầu với nước ấm hoặc nước lạnh để se khít các nang tóc…

Để tăng thêm tính hiệu quả, các chị em cũng có thể thoa mặt nạ dưỡng tóc từ trứng gà rồi đem ủ trong vòng 20 – 30 phút. Khi đó, các sợi tóc sẽ được hấp thụ tối đa dưỡng chất và trở nên cứng cáp, không còn tình trạng gãy rụng.

Ngoài ra, các chị em cũng có thể làm mặt nạ dưỡng tóc theo một cách khác như đánh tan trứng gà trước, thêm một vài giọt nước chanh rồi đánh đều lại bằng máy đánh trứng.

Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau đổ thêm sữa tươi cùng dầu oliu. Thực hiện theo phương pháp này, hỗn hợp mặt nạ dưỡng tóc sẽ đạt độ bông hơn, giúp dễ dàng thẩm thấu vào da đầu.

Tuy nhiên, các chị em nên chú ý gội lại đầu phải thật sạch nhằm tránh hỗn hợp còn đọng lại ở chân tóc sẽ khiến da dầu rất dễ bị dị ứng, đóng nhiều vảy gầu.

LEAVE A REPLY