Uống nước đầy đủ mang lại 6 lợi ích tuyệt vời sau đây cho sức khoẻ

0
96

Khoảng 2/3 cơ thể của người trưởng thành là nước, nhưng nhiều người có lẽ không nhận ra rằng việc uống nước đầy đủ, đúng cách đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khoẻ. Sau đây là 6 lợi ích của việc uống nước cho sức khoẻ của bạn.

Khoảng 2/3 cơ thể của người trưởng thành là nước, nhưng nhiều người có lẽ không nhận ra rằng việc uống nước đầy đủ, đúng cách đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sức khoẻ. Sau đây là 6 lợi ích của việc uống nước cho sức khoẻ của bạn.

Tăng cường chức năng của não bộ

Uống nước giúp cho trí não của bạn ở nhiều khía cạnh: Tăng cường sự tập trung và khả năng nhận thức; cân bằng tâm trạng và cảm xúc của bạn; duy trì khả năng ghi nhớ; thúc đẩy quá trình đưa máy và oxy lên não; phòng tránh, giảm bớt đau đầu; giảm stress.

Uống nước đầy đủ mang lại 6 lợi ích tuyệt vời sau đây cho sức khoẻ

Giảm cân

Uống nước giúp bạn giảm cân bởi nước hoạt động như một chất ngăn chặn cảmgiác thèm ăn một cách hiệu quả, do đó bạn sẽ cảm thấy no hơn và ăn ít hơn. Uống nhiều nước cũng ngăn ngừa cơ thể giữ nước, vì cơ thể bạn sẽ không cố giữ nước nếu thấy được cung cấp đủ nước. Vì vậy, bằng cách đơn giản là uống nước nhiều hơn, bạn đã có thể kiểm soát cơn thèm ăn của bạn.

Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy, uống một cốc nước lớn, mát sẽ tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn lên tới 24-30% trong thời gian lên tới 90 phút.

Giải độc

Chất lỏng trong cơ thể bạn vận chuyển các chất thải vào và ra khỏi các tế bào, trong khi thận và gan thải các chất thải đó và các độc tố khác ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, quá trình này chỉ có thể hoạt động tốt và hiệu quả nếu bạn được cung cấp đủ nước. Khi bạn không uống đủ nước, bạn sẽ có nguy cơ hình thành sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tiêu hoá tốt hơn

Bổ sung đủ nước cho cơ thể giúp cho hệ thống tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Nước giúp hòa tan các phần tử chất thải và đưa chúng qua đường tiêu hóa của bạn. Nếu cơ thể bạn bị thiếu nước, việc thải chất thải ra ngoài sẽ khó khăn hơn.

Tốt cho cơ bắp

Giữ đủ nước cho cơ thể đóng vai trò rất quan trọng khi tập luyện thể thao. Uống nước giúp ngăn ngừa cơ bị “chuột rút”; bôi trơn các khớp.

Ngoài ra, uống nước thực sự có thể làm cho cơ bắp của bạn khỏe hơn. Nước mang oxy tới các tế bào của cơ thể, bao gồm cả các tế bào của cơ. Được cung cấp đủ nước cho phép cơ bắp của bạn hoạt động lâu hơn và mạnh mẽ hơn trước khi chúng cảm thấy mệt mỏi, và điều này sẽ giúp bạn có được cơ bắp như mong muốn.

Giữ được làn da trẻ trung

Uống nhiều nước giúp làm ẩm các tế bào da và làm căng chúng lên, giúp khuôn mặt của bạn trông trẻ trung hơn. Nước giúp bổ sung các mô da, dưỡng ẩm cho da và tăng độ đàn hồi cho da. Nó cũng loại bỏ các tạp chất và cải thiện lưu thông và lưu lượng máu, giúp làn da của bạn tươi sáng.

Theo Bảo Hân (Lao Động)

  • 45-59 tuổi là ‘thời kỳ quyết định tuổi thọ’: Không phải tim, gan, phổi đây mới là 3 chỗ quý giá nhất cơ thể cần được bảo vệ nếu muốn sống lâu
  • Mẹ tôi thiên vị dành hết 4 tỷ cho con trai thứ, qua mấy năm về nhà con cả mà bà choáng váng và hổ thẹn tột cùng
  • 5 món ăn không nên hâm nóng lại vì dễ sản sinh độc tố gây ung thư, nhiều gia đình lại ăn mỗi sáng để tiết kiệm
  • LEAVE A REPLY