Vợ bị chồng mỉa mai ‘quê mùa’ khi thử đôi giày hàng hiệu chị dâu cho và màn ‘dạy dỗ’ khiến anh chồng ngượng chín mặt

0
101

Là phụ nữ, ai cũng nên có lòng tự trọng để bản thân luôn tự tin và chẳng bao giờ phải cúi đầu trước bất cứ người nào khác.

Đôi khi, có những câu nói tưởng chừng nhỏ và thoáng qua nhưng cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy tủi thân, xấu hổ. Đặc biệt, chị em phụ nữ chắc sẽ rất quen với tình cảnh này, nhất là lúc lời nói ấy phát ra từ miệng của ông xã. Vậy bạn lựa chọn cách đối diện như thế nào, im lặng bỏ qua hay sẽ phản kháng để chồng mình tỉnh ngộ?

Xin chị dâu đôi giày vì quá đẹp nhưng bị chồng mắng “thấy sang bắt quàng làm họ”

Nhi lấy chồng là con trai thứ trong gia đình có hai anh em. So với anh trai, chồng Nhi kém hơn về hầu hết các mặt như sự nghiệp, công danh, chiều vợ con… Tuy nhiên, Nhi vẫn cảm thấy chồng mình là một người đàn ông thẳng thắn bộc trực và có thể dựa dẫm. Dẫu sao, anh ấy sức khỏe tốt, gánh vác được nhiều trọng trách của gia đình. Nhi cũng không cần phải đi làm vất vả, chỉ cần chú tâm nội trợ và trông con.

“Mặc dù mình là dâu út nhưng lại lấy chồng trước. Khi anh trai chồng chưa kết hôn, mọi chuyện trong nhà cũng rất bình thường. Vậy mà lúc chị dâu về nhà này, chị là kiểu mẫu phụ nữ quá tuyệt vời nên thành ra mình hay bị so sánh. Nhất là chồng, đôi khi mình còn thấy tủi thân. Khổ nỗi, nếu so sánh để cùng tìm ra cách phát triển thì chẳng nói. Đằng này, anh ấy chỉ biết buông những lời vô ý cho sướng miệng.

Vợ bị chồng mỉa mai 'quê mùa' khi thử đôi giày hàng hiệu chị dâu cho và màn 'dạy dỗ' khiến anh chồng ngượng chín mặtẢnh minh họa.

Mình thì không muốn những chuyện lặt vặt này làm ảnh hưởng tới tình cảm chị em dâu. Dẫu sao chị dâu dù quyến rũ, quý phái nhưng vẫn đối xử với mọi người rất tốt. Mình học hỏi được rất nhiều từ chị ấy. Mỗi khi chồng nói gì, mình chỉ nín nhịn cho qua để không làm ảnh hưởng tới bầu không khí chung” – Nhi tâm sự.

Cho tới một ngày, khi vợ chồng Nhi đang ở bên nhà chị dâu. Lúc đó chồng Nhi và anh trai đã uống hơi say, ngồi ở phòng khách. Chị dâu thì lấy trong tủ vài đôi giày bảo Nhi đi thử. Cô nàng cũng rất hào hứng bởi phong cách của chị dâu thật sang trọng mà vẫn lịch sự. Thấy thích một đôi màu be, Nhi ngỏ lời đùa vui “xin” chị dâu đôi giày. Tuy nhiên, chồng cô ngồi gần đó lại lèm bèm: “Thôi thôi Nhi ơi, đừng thấy sang bắt quàng làm họ. Chân nhà quê còn đòi đi giày hiệu”. Mọi chuyện vui vẻ bỗng bị người đàn ông dội một gáo nước lạnh. Đôi mắt người vợ rơm rớm…

Màn ngượng chín mặt của người đàn ông thiếu sự thấu cảm

Chưa khi nào Nhi tức giận như vậy, đó là một cảm giác xen lẫn xấu hổ và tự ti. Trước mặt anh chị mà chồng cô lại nói ra câu hết sức vô duyên. Nhi nghẹn họng, muốn nói lại một điều gì đó mà không thể phát ra thành tiếng. May sao chị dâu hiểu tình hình nên đã “dạy” cho em trai chồng một bài học:

“Chị nói chú nghe, phụ nữ ai mà chả muốn diện đẹp. Đáng nhẽ vợ mình thiếu giày để đi thì đàn ông phải biết đưa tiền cho cô ấy mua sắm. Thời đại bây giờ đâu thể cứ đứng bếp mãi được. Vợ đẹp chồng chiều gia đình hạnh phúc bền lâu. Chứ để cô ấy xuề xòa mãi có ngày rơi vào tay thằng khác liền. Em dâu chị hơi bị xinh, mộc mạc và tự nhiên”.

Vợ bị chồng mỉa mai 'quê mùa' khi thử đôi giày hàng hiệu chị dâu cho và màn 'dạy dỗ' khiến anh chồng ngượng chín mặt - 1Ảnh minh họa.

Nhi cũng được thể bồi thêm: “Tôi chả cần giày xịn để làm đẹp diện dàng cho bản thân. Tôi có chút hãnh diện thì anh cũng được thơm lây chứ sao? Đàn ông đàn ang đừng có tí rượu vào lại bắt đầu nói năng hồ đồ. Bao năm nay những câu này tôi nghe quá quen, nhưng hãy biết sự hi sinh của tôi lớn như thế nào thì mới nhắm mắt bỏ qua mọi chuyện!”.

Chồng Nhi nghe được dù rất tức nhưng anh không thể cãi lại vì những gì vợ nói đều là sự thật. Cuối cùng, chị dâu tặng Nhi đôi giày như một lời nhắn nhủ, là phụ nữ hãy biết đẹp cho bản thân trước, đừng nao núng vì bất cứ lời phán xét bên ngoài. Đồng thời, Nhi cũng nên hiểu, nếu quá nhẫn nhịn, dĩ hòa vi quý thì chồng sẽ không thể thấu hết tâm tư. Để rồi chưa biết chừng tới một ngày, giọt nước sẽ tràn ly, hậu quả cực khó lường.

Theo N.H (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Bé 8 tuổi phải lọc máu vì biến chứng hậu Covid-19
  • 5 năm kết hôn mới thấy chồng khóc nấc, biết lý do tôi sốc nặng
  • Người đàn ông xăm trổ cầu hôn theo cách thô lỗ khiến tôi hoang mang
  • LEAVE A REPLY