Với thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là quây quần cùng gia đình, bạn bè và thưởng thức một nồi lẩu ếch chua cay cực ngon! Đọc bài viết để tìm hiểu ngay cách làm bạn nhé!
Bạn đang đọc: 5 cách làm lẩu ếch chua cay thơm ngon khó cưỡng
1. Cách nấu lẩu ếch chua cay
1.1. Nguyên liệu nấu lẩu ếch chua cay
- 500 gram thịt ếch
- 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột nghệ , 1 muỗng canh ớt băm
- 300 gram măng chua
- Lá lốt, tía tô, hành lá (theo khẩu vị)
- Vài khúc sả đập dập
- 100 gram nấm hương, 2 miếng váng đậu
- Các loại rau sống ăn lẩu (theo khẩu vị)
1.2. Cách làm lẩu ếch chua cay thịt ếch chắc, thơm ngon khó cưỡng
Bước 1: Ướp thịt ếch
Ướp thịt ếch cùng với 1 muỗng canh tỏi băm, 12 muỗng bột canh và 1 muỗng cà phê bột nghệ trong 15 phút. Luộc măng chua. Xào thịt ếch cùng 200 gram măng chua đã luộc.
Bước 2: Nấu nước lẩu
Cắt lá lốt, hành lá, tía tô cho vào chảo đảo đều cùng thịt ếch và măng. Bắc 1 nồi khác, phi sả cùng với 1 muỗng canh tỏi băm. Cho vào các gia vị nấu lẩu như: 1 muỗng canh ớt cùng 100 gram măng chua đã luộc vào xào. Đổ vào nồi 1,5 lít nước và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và cho 100 gram nấm hương vào nấu cùng.
Bước 3: Hoàn thành lẩu ếch
Khi nước sôi, cho thịt ếch xào măng, 2 miếng váng đậu và ít rau sống ăn kèm theo sở thích vào. Vậy là bạn đã có một nồi lẩu ếch chua cay cực ngon rồi đấy!
Bước 4: Thành phẩm
Lẩu ếch chua cay ăn kèm với bún, mì đều cực kỳ ngon. Vị chua của măng kết hợp với vị cay nồng nhẹ của ớt cùng với miếng thịt ếch chắc tạo nên vị ngon hoàn hảo. Thưởng thức món lẩu này trong thời tiết se lạnh thì còn gì bằng!
2. Cách nấu lẩu ếch măng cay
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bánh bắp nướng thơm ngon, độc đáo và dễ dàng tự làm tại nhà.
Chuẩn bị 25 phút Chế biến 45 phút Dành cho 3-4 người
Món lẩu ếch măng cay quả thật là một món vô cùng hấp dẫn, thích hợp để ăn hoặc đãi gia đình vào những ngày cuối tuần hay ngày mưa. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua chua cay cay của măng kết hợp cùng vị dai ngon của thịt ếch chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đấy.
3. Cách nấu lẩu ếch chuối đậu
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 50 phút Dành cho 3-4 người
Món lẩu ếch om chuối đậu là món ăn đặc trưng của người Bắc. Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc và dễ tìm, bạn đã có thể hoàn thành và thưởng thức để cảm nhận hương vị độc đáo của món ăn này.
Món ăn có màu vàng đặc trưng của nghệ khi ăn sẽ thấy thịt ếch ngọt, đậu hũ béo ngậy, chuối mềm,… đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi không quên. Bạn có thể dùng món ăn như một món lẩu để đãi gia đình cuối tuần hoặc dùng kèm cơm trắng và bún đều được.
4. Cách nấu lẩu ếch lá giang
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3-4 người
Món lẩu ếch lá giang là món ăn ngon trứ danh được chế biến từ ếch dai ngon. Với cách nấu lẩu ếch lá giang với thịt ếch dai ngon không bị tanh bạn đã có ngay một nồi lẩu có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh và khó ăn từ ếch, phần nước dùng đậm đà. Khi ăn kèm vào các loại rau và bún chắc chắn sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.
3. Cách nấu lẩu ếch lá lốt
>>>>>Xem thêm: Thử nấu lẩu ghẹ nấu bầu thơm ngon, không tanh
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 50 phút Dành cho 3-4 người
Lẩu ếch lá lốt có hương vị thơm ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được thịt ếch chín mềm, dai dai, nước lẩu chua chua ngọt ngọt từ lá lốt và gà càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với rau, bún, tàu hủ ky sẽ ngon hơn và đỡ ngán.
Ghi lại công thức nấu lẩu ếch chua cay này để trổ tài cho gia đình, bạn bè thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công với món ăn này!