Bim bim khoai tây bong bóng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Cùng Thu Hà học cách làm bim bim khoai tây bóng bóng giòn tan càng ăn càng mê nhé!
Bạn đang đọc: 6 phương pháp dễ dàng làm bim bim khoai tây bong bóng giòn tan tại gia
1. Cách làm bim bim khoai tây bong bóng đơn giản
1.1. Nguyên liệu làm bim bim khoai tây bong bóng
- 200g khoai tây
- Bột bắp
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Khăn giấy, thớt gỗ, chảo, dao
1.2. Cách làm bim bim khoai tây bong bóng
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Đầu tiên, bạn rửa sạch 200g khoai tây, dùng khăn giấy lau khô lại. Sau đó, bạn bào khoai tây thành những lát mỏng theo dạng hình tròn.
Bước 2: Ghép các miếng khoai tây
Bạn xếp đối xứng các miếng khoai tây lên thớt, các miếng đối xứng nhau phải có kích thước tương tự nhau. Tiếp theo, bạn rắc một lớp bột bắp lên phần khoai tây 1 bên và dùng cọ quét đều.
Sau cùng, bạn tách lấy 1 lòng trắng trứng, rồi bạn dùng cọ quét một lớp lòng trắng trứng mỏng lên phần khoai tây bên còn lại. Sau đó, bạn ghép 2 miếng khoai tây lại, mặt quét bột và mặt quét trứng đặt áp vào nhau. Kế tiếp, bạn dùng dao cắt phần rìa của khoai tây để tạo hình theo sở thích.
Bước 3: Chiên bim bim khoai tây
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu khoảng 2 đốt tay, đợi cho dầu ăn nóng thì bạn thả lần lượt các miếng khoai tây vào, mỗi lần chiên khoảng 2- 3 miếng, không nên thả quá nhiều khoai tây.
Sau đó, bạn chiên với lửa vừa khoảng 1- 2 phút đến khi các miếng khoai tây vàng nhẹ thì tắt bếp, vớt ra, để trong 5 phút để khoai nguội bớt.
Kế tiếp, bạn bật bếp, đợi dầu sôi thì thả khoai tây vào chiên lần 2 với lửa vừa, chiên trong 1 phút và thấy khoai vàng đều là xong, vớt khoai tây ra là xong.
Bước 4: Thành phẩm
Bim bim khoai tây bong bóng là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và thu hút tất cả mọi người. Bạn có thể cảm nhận độ giòn rụm và màu vàng cực bắt mắt của bim bim khoai tây.
2. Cách làm bim bim khoai tây miếng bằng chảo
Chuẩn bị 45 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2-3 người
2.1. Nguyên liệu làm bim bim khoai tây miếng
- 3 củ khoai tây
- 50g ngò rí
- 50g hành lá
- Gia vị: Đường, muối hạt, tiêu xay, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn
2.2. Cách làm bim bim khoai tây miếng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây sau khi mua về, bạn rửa sạch đất cát bên ngoài, gọt sạch vỏ rồi thái lát mỏng và rửa lại với nước lần nữa. Sau đó bạn cho khoai tây vào thau nước muối pha loãng để ngâm từ 25-30 phút để không bị thâm và chiên xong sẽ giòn hơn.
Ngò rí và hành lá rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Chiên khoai tây miếng
Sau khi đủ thời gian ngâm, bạn vớt ra để thật ráo nước. Sau đó bắc một chiếc chảo lên bếp với dầu ăn, sau khi dầu sôi thì bạn cho lần lượt từng lát khoai tây vào chiên lần 1 từ 5-7 phút.
Sau khi thấy khoai tây hơi vàng thì bạn vớt ra cho ráo dầu, nghỉ khoảng 10 phút thì bạn cho vào chảo chiên lần 2 đến khi vàng giòn.
Bước 3: Làm gia vị
Cho vào chảo phần ngò rí, hành lá đã cắt với 2 muỗng cà phê muối hạt sau đó đưa lên bếp rang khô, sau đó để nguội.
Cho vào cối 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường cùng với phần muối đã rang để nguội bên trên và xay nhuyễn.
Bước 4: Tẩm gia vị
Bạn cho khoai tây vào thau cùng với khoảng 3 muỗng cà phê rắc đều, sau đó xốc lên cho khoai được áo đều các gia vị bên ngoài là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bim bim khoai tây miếng cực hấp dẫn thơm ngon, khoai tây vàng giòn thấm đều gia vị mặn ngọt rất vừa miệng và thích hợp làm đồ ăn vặt.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo hải sản thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
3. Cách làm bim bim khoai tây chiếc gối
Chế biến 10 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3 người
3.1. Nguyên liệu làm bim bim khoai tây chiếc gối
- 2 củ khoai tây
- 2 muỗng canh bột gạo
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muông canh sữa chua ít đường
- 1/2 củ hành tây
- Gia vị: sốt mayonnaise, muối, tiêu, mật ong, bột tỏi, bột nở, dầu ăn
3.2. Cách làm bim bim khoai tây chiếc gối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch 2 củ khoai tây. Sau đó cho vào nồi nước sôi luộc đến khi khoai chín thì vớt ra, để nguội rồi mang đi lột vỏ.
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt từng lát mỏng, ngâm vào nước đá để hành bớt hăng.
Bước 2: Làm sốt sữa chua
Bạn cho vào chén 1 muỗng canh sữa chua ít đường, 1.5 muỗng canh mayonnaise, 1/8 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh hành tây, rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Trộn và tạo hình bim bim
Bạn chuẩn bị một cái rây rồi đặt lên trên 1 cái tô. Tiếp đến bạn đặt khoai tây đã lột vỏ lên trên, dùng muỗng ấn nghiền khoai và cho ra hết phần nước trong khoai.
Tiếp đến bạn cho khoai vào 1 cái tô sạch, thêm 2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nở vào, trộn đều tay cho thành 1 khối dẻo mịn.
Cuối cùng bạn cho khối bột lên thớt, cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi dùng nĩa ấn nhẹ để tạo hình cho bánh
Bước 4: Chiên bim bim khoai tây chiếc gối
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập 1/3 chảo. Đợi cho dầu ăn nóng thì bạn thả từng miếng khoai tây vào, chiên 2 lần.
Lần 1 bạn chiên với lửa vừa đến khi các miếng bánh hơi vàng thì vớt ra. Tiếp đến vặn lửa lớn rồi cho khoai tây vào chiên lần 2 đến khi khoai tây chuyển vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 5: Thành phẩm
Bim bim khoai tây chiếc gối sau khi hoàn thành có màu vàng vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức đừng quên ăn kèm với nước sốt sữa chua để cảm nhận trọn vẹn món ăn nhé. Bim bim khoai tây thì giòn rụm kết hợp với vị chua, hơi beo béo của nước sốt vô cùng đặc biệt. Vào cuối tuần làm món này để nhâm nhi thì còn gì bằng phải không nào!
4. Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 người
Nếu gia đình bạn có sẵn nồi chiên không dầu thì còn gì tiện lợi hơn khi có thể làm bim bim khoai tây một cách dễ dàng. Sau khi sơ chế xong thì bạn cho khoai tây đã áo lớp dầu ăn vào nồi chiên không dầu, chiên trong khoảng 30 phút là đã có ngay món ăn vặt cực hấp dẫn rồi đấy.
5. Cách làm bim bim khoai tây bằng lò vi sóng
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2-3 người
Không chỉ có nồi chiên không dầu mới làm được bim bim đâu nhé, nếu gia đình có lò vi sóng thì có thể thử làm món ăn này để thưởng thức.
Khoai tây sau khi đã được sơ chế để ráo thì bạn cho khoai lên trên khăn giấy, quét thêm một lớp dầu olive và rắc một ít muối, sau đó cho vào lò vi sóng để nướng là hoàn thành. Những miếng khoai tây vàng giòn rụm sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng.
6. Cách làm bim bim khoai tây sợi
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả lụa chay bằng bột mì căn
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2-3 người
Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, món bim bim khoai tây sợi có màu vàng bắt mắt, khi ăn giòn rụm, cảm nhận được vị mặn mặn, cay cay. Bạn có thể chấm thêm tương ớt hay rắc thêm bột phô mai đều ngon.
Bài viết trên là chi tiết các cách làm bim bim khoai tây giòn tan càng ăn càng mê mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ngon này thành công.