Trứng cút chiên giòn là món ăn vặt ngon, quen thuộc với nhiều người. Hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn cách biến tấu món trứng cút này trở nên hấp dẫn hơn cùng sốt teriyaki nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm trứng cút sốt teriyaki béo thơm, đậm đà cực đơn giản
1. Nguyên liệu làm món trứng cút sốt teriyaki
- 20 trứng cút
- Tỏi băm
- Dầu ăn
- Gừng
- Gia vị: Nước tương, rượu mirin
2. Cách làm trứng cút sốt teriyaki
2.1. Bước 1: Sơ chế trứng cút
Trứng cút mua về, bạn hãy cho vào nồi và luộc chín. Sau đó, bạn vớt trứng cút ra và cho vào hộp, lắc nhẹ cho vỏ trứng mềm ra. Bóc sạch vỏ trứng và rửa sơ lại với nước để loại bỏ vỏ trứng còn sót lại. Dùng khăn giấy để thấm khô.
Bắc chảo lên bếp và cho vào một ít dầu. Cho trứng cút vào và chiên đến khi trứng cút vàng đều các mặt thì vớt trứng ra.
2.2. Bước 2: Làm trứng cút sốt teriyaki
Bạn hãy cho tỏi băm vào chảo dầu chiên trứng để phi thơm, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin và 2 miếng gừng cắt lát. Nấu đến khi hỗn hợp kẹo lại thì cho trứng cút chiên vào, đảo đều cho trứng thấm nước sốt thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu sữa đậu đỏ thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Bạn có thể trình bày món ăn ra đĩa. Để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn, bạn có thể xiên trứng cút vào xiên que và xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.
3. Thưởng thức
Món trứng cút sốt teriyaki có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại siêu cấp thơm ngon. Trứng cút béo bùi, lớp vỏ bên ngoài giòn dai, thấm đẫm nước sốt teriyaki mặn mặn, ngọt ngọt, lại thoảng hương gừng rất thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cá kho làng Vũ Đại không hề khó làm, đây là cách kho cá kiểu vũ đại ngay tại nhà