Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Gà là một trong những nguyên liệu dễ tìm mà giá thành lại khá ổn định. Ngoài món gà lá é, canh gà rau củ, gà kho sả thì còn có món bánh canh gà để các bà nội trợ thay đổi món ăn trong bữa ăn gia đình nữa đấy.

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

1. Bánh canh gà đơn giản, truyền thống

1.1. Nguyên liệu làm món bánh canh gà

  • Thịt gà 800gr
  • Bánh canh 500gr
  • Ngò rí 40gr
  • Hành lá 40gr
  • Ớt 2 trái
  • Cà rốt 1 trái
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Nấm rơm 100gr
  • Giá đỗ 300gr
  • Hẹ 100gr
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

1.2. Cách làm món bánh canh gà

Bước 1: Sơ chế gà

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Gà sau khi làm sạch đã sạch lông thì chà muối và chanh quanh thân gà để không bị mùi, vừa chà vừa bóp để làm sạch chất bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.

Chuẩn bị 1 cái nồi và cho gà vào cùng với 2 lít nước, để ở lửa lớn và đậy nắp. Khi nước sôi thì để lửa nhỏ lại trong 40 phút đến khi gà chín.

Bước 2:  Sơ chế nguyên liệu khác

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Bánh canh thì cho vào nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt, củ cải trắng thì bào lớp vỏ và cắt thành khoanh tròn tầm 0.5cm. Nấm rơm rửa sạch và cắt thành 3 phần, nếu nhỏ quá thì cắt đôi. Củ hành tím thì rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá và ngò rí thì cắt nhuyễn.

Bước 3:  Nấu nước dùng

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Sau khi nấu gà trong 40 phút thì cho tiếp cà rốt vào tầm 20 phút, sau đó cho củ cải trắng và nấm rơm vào đến khi gà mềm. Khi thịt gà đã mềm thì vớt ra để riêng cho ráo nước, rồi cho hạt nêm, muối đường, nước mắm vào nêm cho vừa ăn, cho gốc hành lá vào nồi và tắt bếp. Đối với gà thì xé nhỏ thành miếng vừa ăn, có thể cắt khúc nếu thích.

Bước 4:  Thành phẩm

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Chuẩn bị 1 cái tô cho phần bún bánh canh vào, cho giá, hẹ, thịt gà vào tô và cuối cùng cho nước dùng nóng vào, thêm 1 ít hành lá, ngò rí, hành tím phi thơm và tiêu xay lên trên. Thế là bạn đã có ngày 1 tô bánh canh gà ngon đúng điệu.

1.3. Thưởng thức

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Món bánh canh gà có vị đậm đà và thơm ngon, ăn kèm cùng với nấm rơm, cà rốt và củ cải trắng thì ngọt vô cùng. Gắp miếng bánh canh kẹp miếng thịt gà vào miệng là có thể cảm nhận được thịt gà mềm, da gà giòn và thơm ngon đến khó tả.

2. Bánh canh bột xắt thịt gà

Tìm hiểu thêm: Cách làm xíu mại củ sắn thơm ngon, ăn là ghiền

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Chế biến 50 phút Chuẩn bị 20 phút Dành cho 3-4 người

2.1. Nguyên liệu

  • Thịt gà 1 kg
  • Sợi bánh canh bột xắt 300 gr
  • Bắp cải 200 gr
  • Cà rốt 2 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Hành lá 5 nhánh
  • Mỡ gà 50 gr
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, muối, dầu hào, giấm

2.2. Cách làm bánh canh gà

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Đầu tiên bạn dùng giấm và muối chà xát lên thân gà để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước, tiếp đến bạn chặt gà thành từng khúc vừa ăn.

Cho vào tô thịt gà và ướp 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều và ướp gà trong 15 phút.

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Bắp cải bạn rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Phần hành lá thì rửa sạchm cắt thân hành thành khúc dày khoảng 1 lóng tay, đầu hành thì cắt nhỏ.

Cà rốt bỏ vỏ, cắt hoa tùy thích. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt thành múi cau.

Bắc một nồi lên bếp rồi cho 1 lít nước vào, đợi nước sôi thì cho bánh canh vào, thấy bánh canh trong và nổi lên trên thì bạn vớt ra để vào tô.

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Bước 3:  Nấu nước dùng

Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp rồi cho phần mỡ gà vào xào khoảng 4 phút rồi mới cho đầu hành vào. Đảo đều một lúc thì cho gà vào tiếp tục xào khoảng 5 phút.

Xào đến khi thấy gà hơi chín thì bạn thêm vào 2.5 lít nước, nấu ở lửa lớn cho sôi rồi vớt bọt. Cuối cùng cho cà rốt, bắp cải rồi nêm thêm 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh nước mắm, bạn nấu khoảng 5 phút rồi cho hành tây và hành lá vào và tắt bếp.

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

Bước 4: Thành phẩm

Bạn múc nước lèo vào tô rồi cho bánh cá, gà, các loại củ vào là có thể thưởng thức nhé!

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

2.3. Thưởng thức

Món ăn có hương vị đậm đà, đặc trưng của gà. Nước dùng ngọt thanh khiến ai ăn vào cũng phải trầm trồ. Hãy thử vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Bí quyết nấu bánh canh gà thơm ngon, thịt mềm, da giòn cực kỳ hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm hải sản kho tiêu thơm ngon đậm đà chay mặn đều ăn được

Là một món bánh canh bổ dưỡng và ngon miệng nhưng nguyên liệu rất dễ tìm mà cách làm lại không khó khăn. Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm món bánh canh gà để bổ sung vào thực đơn của cả gia đình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *