Bạn ngán các món ăn truyền thống và muốn thử làm các món u hoặc đang tìm kiếm thực đơn bữa ăn của người Mỹ thì bài viết hôm nay sẽ dành cho bạn. Thu Hà xin gợi ý 7 thực đơn bữa ăn của người Mỹ mới lạ đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: 7 thực đơn bữa ăn của người Mỹ mới lạ đơn giản đầy chất dinh dưỡng
1. Salad củ dền, sườn bò nướng kiểu Mỹ, mousse dâu tây
Mở đầu thực đơn đầu tiên là món salad củ dền giàu dinh dưỡng và có màu đỏ hồng vô cùng đẹp mắt. Các loại nguyên liệu cho khai vị này rất dễ tìm mua và chế biến. Salad vốn giàu chất xơ nên không hề gây ngán mà rất giòn ngọt, thêm một ít phô mai và nước sốt vị tỏi thì vô cùng hấp dẫn.
Sườn bò nướng kiểu Mỹ là món chính, đảm bảo sẽ kích thích vị giác của cả nhà. Sườn bò mềm ngọt, kết hợp với hương vị đậm đà của nước sốt làm từ dầu hào, rượu vang và mật ong thì ngon không gì bằng. Vừa ăn sườn bò nướng vừa uống rượu vang thì càng đúng chuẩn đấy nhé!
Kết thúc bữa ăn ta sẽ là mousse dâu tây béo ngọt, có màu hồng hồng vô cùng hút mắt. Vị dâu tây chua chua khiến cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích.
2. Súp măng tây, bò bít tết kiểu Mỹ, khoai tây nghiền, trái cây
Súp măng tây là món khai vị trong thực đơn thứ 2. Món súp hấp dẫn này mang màu xanh lá nhạt khá lạ mắt, phảng phất hương thơm đặc trưng của măng tây, kết hợp vị ngọt béo, hơi mằn mặn từ sữa tươi và bơ rất kích thích vị giác.
Món chính thích hợp để ăn sau súp măng tây sẽ là thịt bò bít tết, một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Vì người Mỹ đã chế biến bò bít tết theo phong cách riêng của họ nên hương vị sẽ khá khác biệt.
Thịt bò bít tết kiểu Mỹ rất mềm mọng, rưới thêm nước sốt mù tạt thì ngon không gì bằng. Ăn kèm với món này có khoai tây chiên giòn, khoai tây nghiền bùi béo, trứng chiên và xúc xích chiên vừa chín tới. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một hương vị có một không hai.
Các món đầu rất giàu đạm nên tiếp theo chúng ta sẽ bổ sung thêm chất xơ và vitamin từ trái cây như dâu tây hoặc cam. Vị chua chua, ngọt ngọt từ 2 loại trái cây này sẽ khiến bữa ăn thêm phần ngon miệng.
3. Rocket salad cà chua bơ, nui phô mai đút lò sốt bò bằm, kem chanh dây sữa chua
Ăn rocket salad cà chua bơ trước món ăn chính sẽ là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Đĩa salad tươi ngon có hương thơm đặc trưng từ các loại gia vị, kết hợp vị bùi bùi của bơ và cà chua mọng nước lại càng hấp dẫn hơn.
Món chính trong thực đơn này là nui đút lò phô mai sốt bò bằm vô cùng mới lạ. Phần bơ được nấu chảy để tạo nên độ dẻo cho món ăn, nui vừa dai vừa ngon, sốt bò bằm chua chua ngọt ngọt. Ăn thử một miếng nui sẽ cảm nhận được ngay vị béo ngậy của bơ, chấm kèm với tương ớt thì ngon hết sẩy.
Món cuối cùng của bữa ăn là kem chanh dây sữa chua có màu vàng pastel hấp dẫn. Vị chua thanh của chanh dây kết hợp cùng sữa chua và whipping cream béo béo sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai.
4. Súp kem nấm truyền thống, salad ớt chuông tôm, gà nướng mật ong, bánh pie táo
Ở thực đơn thứ 4 này sẽ có 2 món khai vị. Món thứ nhất là súp kem nấm truyền thống đậm vị tươi ngọt tự nhiên của nấm hương, vị thơm béo của kem tươi, thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ của xạ hương. Bánh mì chiên giòn chấm súp nấm thì siêu ngon nhé!
Tiếp theo là món salad ớt chuông tôm. Thử một miếng sẽ cảm nhận được vị nồng nhưng không cay của ớt chuông và độ dai ngọt của tôm.
Sau món salad thì ta sẽ thưởng thức món gà nướng mật ong nóng hổi. Phần da gà bên ngoài nóng giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt, ăn kèm với rau xà lách và dưa leo thì ngon vô cùng.
Bánh pie táo thơm béo là món cuối cùng trong thực đơn này. Lớp vỏ vàng mềm, có màu cánh gián đẹp mắt, khi ăn cùng phần phần nhân táo đậm vị caramel và bơ đảm bảo khiến bạn nhớ mãi.
5. Caprese salad, mì ý hải sản, panna cotta đào
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối để lâu ăn vẫn ngon dễ làm tại nhà
Thực đơn này sẽ mở đầu với món caprese salad trộn nước sốt chua ngọt làm từ giấm Balsamic và mật ong. Món khai vị này mang lại hương vị tươi ngon của rau củ và một chút béo ngậy của phô mai mozzarella.
Món kế tiếp là mì ý hải sản dai ngon với phần nước sốt đậm vị ngọt từ rau củ và thịt tôm mực mềm ngọt. Bạn nên ăn kèm mì ý hải sản với tương cà hoặc tương ớt để càng ngon hơn.
Cuối cùng, ta sẽ tráng miệng với bánh panna cotta đào vàng tươi. Lớp mứt đào chua ngọt kết hợp panna cotta sữa thơm béo rất bắt vị. Cho vào ngăn mát tủ lạnh thì độ ngon sẽ được tăng lên gấp bội.
6. 6 . Caesar salad, sườn cừu nướng thảo mộc, kem matcha oreo
Đầu tiên, chúng ta sẽ thưởng thức đến với món caesar salad có màu sắc vô cùng hút mắt. Bánh mì nướng giòn giòn kết hợp rau xà lách tươi và nước sốt phô mai parmesan đậm vị chắc chắn khiến cả nhà ai cũng khen ngon.
Kế tiếp là món sườn cừu nướng thảo mộc làm món chính. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của thyme và rượu vang đỏ. Thịt sườn cừu nướng có độ mềm vừa phải và đậm vị béo của dầu oliu và mỡ cừu. Thịt có màu vàng ươm rất đẹp mắt. Chấm thịt với sốt mayonnaise và sốt tzatziki sẽ khiến món ăn càng ngon.
Cuối cùng, chúng ta tráng miệng với món kem matcha oreo. Kem thơm mùi matcha và có vị béo béo cùng chút đắng nhẹ từ matcha, hòa cùng với bánh oreo thì ngon không tả nổi.
7. Nước cam ép, salad waldorf, cá hồi sốt chanh dây, trái cây
>>>>>Xem thêm: Cách làm Bingsu xoài mát lạnh giải nhiệt, ngon như ngoài hàng
Chúng ta sẽ thưởng thức trước 1 ly nước ép cam chua chua ngọt ngọt, vừa bổ sung vitamin C vừa giúp kích thích vị giác cho các món tiếp theo.
Món ăn đầu tiên là salad waldorf, tuy có vị béo không hề gây ngán nhờ vào vị tươi ngon của các loại rau củ. Món salad này khá thích hợp cho chế độ ăn kiêng ít đạm nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Thực đơn này có món chính là cá hồi sốt chanh dây vàng thơm. Thịt cá hồi được tẩm ướp vừa phải, sau khi chiên thì vô cùng đậm vị. Món này được ăn chung với măng tây luộc mềm ngọt, rưới thêm sốt chanh dây nữa thì ngon vô cùng.
Cuối bữa ăn, chúng ta tráng miệng với các loại trái cây tươi ngon. Nếu thời tiết nóng nực thì dưa hấu ướp lạnh là sự lựa chọn lý tưởng. Còn nếu thời tiết dễ chịu thì có thể thử quýt và xoài.
Vậy là Thu Hà đã giới thiệu xong 7 thực đơn bữa ăn của người Mỹ mới lạ đơn giản đầy chất dinh dưỡng. Hy vọng những món ăn này sẽ hợp khẩu vị của bạn và chúc bạn chế biến thành công nhé!