Bên cạnh các món quen thuộc như gà kho, gà luộc, gà chiên giòn,… thì bạn còn có thể biến tấu thêm nhiều món ngon khác từ thịt gà để đổi gió cho mâm cơm hằng ngày. Trong đó, gà sốt cam là món vừa độc đáo, vừa dễ làm nữa nè. Hãy nhanh vào bếp cùng Thu Hà để trổ tài ngay bạn nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm món gà sốt cam chua ngọt, mới lạ và đặc biệt
1. Nguyên liệu làm gà sốt cam chua ngọt
- 300g ức gà
- 2 3 quả cam tươi
- Hành lá cắt nhỏ, mè rang, tỏi băm
- Gia vị: Mật ong, nước tương, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, dĩa, dụng cụ vắt cam
2. Cách làm gà sốt cam chua ngọt
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa thật sạch ức gà và đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Sau đó, bạn đun nóng chảo dầu, rồi cho ức gà đã cắt cùng 14 muỗng cà phê muối và 14 muỗng cà phê tiêu vào, chiên đến khi vàng đều.
Xong thì bạn bỏ gà ra dĩa để riêng.
Tiếp theo, bạn rửa sạch cam, cắt đôi và vắt lấy nước cốt nhé.
2.2. Bước 2: Làm gà sốt cam
Tìm hiểu thêm: Bắt tay vào bếp làm bánh bao lá dứa chay mặn và thanh đạm cho bữa sáng
Trên chiếc chảo lúc nãy, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó, hãy thêm 100ml nước ép cam cùng 2 muỗng canh mật ong, 12 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê tiêu vào, khuấy đều, rồi đun tới khi sốt sôi lên và hơi kẹo lại.
Xong thì bạn mới cho ức gà đã chiên vào, đảo thật đều tay. Cuối cùng, bạn thêm hành lá cắt nhỏ và mè rang vào, đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi nè.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm món sake chiên vàng rụm giòn tan thú vị cho cả gia đình.
Gà sốt cam là món ngon được phối hợp hoàn hảo giữa thịt gà và trái cây trong chế biến món ăn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sốt cam chua ngọt thấm vào từng thớ thịt giòn ngon, đem lại sự kích thích lạ miệng.
Nếu bạn thích món ăn quá nhiều dầu mỡ thì gà sốt cam sẽ là gợi ý cực kỳ lý tưởng. Đảm bảo chúng sẽ khiến bạn tốn cơm lắm đấy. Giờ thì bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé.