Bắp thường được luộc, nấu chè, hoặc xào với tép, hôm nay Thu Hà sẽ chỉ các bạn 2 bí quyết làm bánh chiên từ bắp. Hai món bánh bắp chiên này vô cùng thơm ngon, lại dễ ăn, không bị ngấy, là món ăn chơi vô cùng tuyệt vời đó. Hãy cùng tìm hiểu xem chiên ngô với bột gì sẽ ngon và hấp dẫn nha.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh bắp chiên thơm ngon, khó cưỡng
1. Bánh bắp chiên bột gạo và bột mì
1.1. Nguyên liệu làm món bánh bắp chiên
-
3 trái bắp mỹ
-
70g bột gạo
-
150g bột mì
-
Cần tây, hành lá, hẹ
-
3 quả trứng gà
-
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm
-
Tương ớt, tương cà
1.2. Cách làm bánh bắp chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp lột sạch vỏ, bào bắp ra một cái tô, bỏ phần lõi.
Cần tây, hành lá, hẹ rửa sạch và cắt nhuyễn cho vừa ăn.
Trộn bắp, cần tây, hành lá, hẹ cùng với bột gạo, bột mì và 3 quả trứng và một ít nước sôi để nguội. Nêm gia vị: muối, đường, hạt nêm, và một xíu tiêu. Sau đó trộn thật đều tất cả nguyên liệu trên lại với nhau.
Bước 2: Chiên bắp
Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào, lượng dầu cần nhiều và ngập bánh. Khi dầu sôi, lấy vá to thả bột vào dầu nóng. Mỗi mặt bánh chiên khoảng 3 phút, khi bánh chín vàng đều các mặt, gắp bánh ra đĩa to có lót giấy thấm dầu.
1.3. Thành phẩm
Đĩa bánh thơm nóng ăn kèm với tương ớt và tương cà chua thì trên cả tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ rồi.
2. Bánh bắp chiên cay
2.1. Nguyên liệu làm món bánh bắp chiên cay
- Bột gạo
- Bột bắp
- Bột mì đa dụng
- Bột nghệ
- Bột ớt
- 3 củ hành tím
- 3 quả trứng gà
- 3 trái bắp Mỹ lớn
- 1 trái ớt
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2.2. Cách làm món bánh bắp chiên cay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khi mua bắp về, bạn lột vỏ, bỏ râu. Sau đó dùng dao bào thành từng hạt rời, nếu như không có dao bào thì bạn có thể thái dọc bắp ngô.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà nấu măng khô chinh phục các thực khách khó tính
Hành tím bạn rửa sạch bóc vỏ và băm nhỏ. Đối với ớt cũng bỏ hết hạt và băm nhỏ.
Bước 2: Làm hỗn hợp bột chiên
Cho vào tô lớn 6 muỗng canh bột gạo + 3 muỗng canh bột bắp + 3 muỗng canh bột mì đa dụng. Tiếp theo đó là 1 muỗng canh bột nghệ + 1/2 muỗng canh bột ớt + 1 muỗng canh đường và ớt cùng hành tím băm nhỏ đã chuẩn bị.
Sau đó đập 3 quả trứng gà vào, dùng đũa() hoặc que đánh trứng() trộn đều với nước cho có hỗn hợp sệt là được. Nêm nếm hỗn hợp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng để hỗn hợp bột nghỉ 2 tiếng.
Sau khi ủ bột 2 tiếng thì cho bắp vào trộn đều là bạn đã sẵn sàng đi chiên bánh rồi.
Bước 3: Chiên bánh bắp
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đủ để ngập bánh, đợi cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng thì sử dụng muỗng lớn để múc từng muỗng bột để chiên.
Chiên vàng 2 mặt bánh và rìa bánh giòn thì vớt bánh ra để ráo dầu. Thực hiện tới khi hết hỗn hợp là được.
2.3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò kho gừng ấm lòng cho ngày mưa se lạnh
Bánh bắp chiên cay thơm lừng, phần viền bánh giòn tan nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bạn nào muốn cay hơn thì có thể ăn kèm với tương ớt.
Trên đây là hai cách làm món bánh bắp chiên cực kỳ nhanh mà lại ngon miệng. Bạn hãy thử trổ tài nấu ăn để đãi cả nhà hai món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn nhé! Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh tôm Hồ Tây chiên giòn rụm, ngon khó cưỡng để làm tại nhà nhé!