Ức gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Nếu biết cách chế biến, món ức gà sẽ không bị khô mà ngước lại còn rất thơm ngon và dễ ăn. Hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn công thức làm gà sữa sốt cam lạ miệng, cả nhà đều mê nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gà sữa sốt cam lạ miệng, cả nhà đều mê
1. Nguyên liệu làm gà sữa sốt cam
- 300g ức gà
- Sữa tươi có đường
- 2 trái cam
- Dầu ăn
- Tỏi xay
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ớt, đường, tiêu xay, muối
2. Cách làm gà sữa sốt cam
2.1. Bước 1: Ướp ức gà
Ức gà mua về, bạn hãy rửa sạch ức gà với nước, để ráo. Ướp ức gà với sữa tươi, tỏi xay, muối, hạt tiêu. Bạn hãy để ức gà thấm sữa khoảng 15 phút. Sau 15 phút thì bạn vớt ức gà.
2.2. Bước 2: Pha nước sốt
Bạn hãy vắt lấy nước 2 trái cam. Nêm vào nước cam 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng bột ớt, 2 muỗng cà phê đường. Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
2.3. Bước 3: Chế biến ức gà sữa sốt cam
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho ức gà vào chiên vàng đều cả hai mặt. Khi ức gà đã vàng, bạn cho phần nước sốt cam vào và rim cho tới khi phần nước sốt này sệt lại. Bạn hãy thường xuyên trở mặt ức gà để gia vị thấm đều và món ăn không bị khét nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm yaourt đá xay vị việt quất mới lạ, thơm ngon, cực mát lạnh
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Vậy là món ức gà sữa sốt cam của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa, hương thơm của ức gà ngào ngạt, hấp dẫn. Dọn kèm cơm nóng hoặc bánh mì để thưởng thức bạn nhé!
3. Thưởng thức
Món ức gà sốt cam có cách làm đơn giản, nhanh chóng. Ức gà mềm, thấm sữa nên càng ngọt và béo thơm. Nước sốt cam sệt sệt, chua ngọt mặn đủ cả. Món này vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng. Mời bạn thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi vịt hoa chuối thanh nhiệt thiệt nhanh ngày nóng