Món bắp xào truyền thống hết sức mỹ vị và đầy dinh dưỡng. Bài viết sau đây của Thu Hà gợi ý dân tình cách làm món ngô nếp xào thịt bò, nghe lạ tai nhưng bảo đảm ngon lành, bổ dưỡng
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm ngô nếp xào thịt bò thơm ngon dinh dưỡng cho cả nhà
1. Nguyên liệu làm món ngô nếp xào thịt bò
- 2 trái bắp nếp tươi
- 200g thịt bò
- 15g hành lá
- 15g ớt băm
- 15g tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu
2. Cách làm món ngô nếp xào thịt bò
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đến thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, đặt sang 1 bên cho ráo nước. Bắp nếp thì bạn bóc hạt ra rồi đem rửa cho sạch, để cho ráo nước.
Sau đó, bạn bắc một nồi nước và đun sôi, đổ bắp vào luộc cho chín sơ rồi vớt ra để ráo nước.
2.2. Bước 2: Xào thịt với bắp
Tiếp đó, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, rồi cho vào phần 15g băm và 15g hành lá vào xào sơ, tiếp tục cho vào phần thịt bò rồi đảo đều ở lửa nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu phụ viên chiên mới lạ thơm ngon cho bữa ăn gia đình
Khi thịt bò săn lại thì cho ngô vào xào chung, bạn nêm nếm theo tỉ lệ 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa ớt băm và đảo đều tay khoảng 10 phút thì tắt bếp, bạn có thể dọn ra dĩa để thưởng thức.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách bảo quản bánh mì nướng và chưa nướng để được lâu 2 – 3 tháng vẫn không hư
Dĩa bắp xào thịt bò thơm nức mũi, thịt bò chín đều, mềm ngon cùng với hạt bắp dẻo, ngấm vị, tất cả hòa quyện lại với nhau tuyệt mĩ, món này bạn có thể ăn với cơm hoặc ăn không cũng được.
Bên trên là cách làm món ngô nếp xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng, hãy thử vào bếp và làm ngay món này cho gia đình, chúc mọi người thành công khi làm món này.