Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Pasta pesto là một món ăn của nước Ý luôn được nhiều người ưa thích. Pasta ở đây có thể là mì ý hoặc sợi nui tùy vào sở thích của thực khách, nhưng làm lên tên tuổi món này chính phần sốt pesto thần thánh. Cùng vào bếp với Thu Hà thử làm món pasta pesto ngay tại nhà mà vẫn ngon chuẩn vị Ý.

Bạn đang đọc: Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

1. Nguyên liệu làm món pasta pesto

Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

  • 200g mì Ý
  • 12 con tôm
  • 60 – 70g húng quế tây ( Basil)
  • 50g hạt thông
  • 3 tép tỏi to
  • 5g tỏi băm nhuyễn
  • 25g phô mai bột (parmesan)
  • 5g bơ
  • Gia vị: Dầu olive, muối, rượu vang trắng

2. Cách làm món pasta pesto

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn nhặt lá húng quế tây, chỉ lấy phần lá, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, đổ vào 50g hạt thông và rang chín, để cho nguội. Còn tỏi thì bạn bóc vỏ, rửa cho sạch và cũng để cho ráo nước.

Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Kế đó, bạn bóc vỏ, lột chỉ lưng và chỉ bụng tôm, rửa qua nước muối loãng để khử mùi tanh, để cho khô nước. Dùng dao cắt một đường ngay sống lưng để chút xào thì tôm sẽ thấm gia vị. Bắt nồi nước, cho 200g mì ý vào luộc chín, vớt ra cho ráo nước.

Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

2.2. Bước 2: Làm sốt pesto

Sau đó, bạn cho lá quế tây vào cối xay, thêm vào 3 tép tỏi, 50g hạt thông đã rang chín, 125ml dầu olive rồi bật nút, xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho xíu muối vào cùng với 25g phô mai bột, đậy nắp lại và xay tiếp trong 5 phút.

Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

2.3. Bước 3: Xào tôm bơ tỏi và hoàn thành món pasta

Bắt chảo lên bếp, bào 5g bơ vào và khi bơ tan, bạn cho 5g tỏi băm, phi cho thơm thì thêm phần tôm vào và đảo cho đều tay.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm rang trứng muối vô cùng đưa cơm của chị Thuỷ

Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Khi tôm chín, đỏ ửng thì cho rưới lên 1 ít rượu vang trắng, đều đảo trong 3 giây thì cho phần mì Ý vào, nêm vào 1 ít muối, rồi đảo đều trong 5 phút.

Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Sau cùng, bạn cho 3 muỗng canh sốt pesto đã làm ở bước 2 vào chảo mì, đảo thật đều tay thật nhanh trong 10 giây để sốt bám toàn bộ lên mỳ thì tắt bếp, dọn ra dĩa và trang trí tùy ý, rồi nhâm nhi thôi nào!

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

Món pasta pesto với màu xanh ngọc bắt mắt, thơm thoang thoảng mùi tỏi và olive, đánh mạnh vào vị giác của bất cứ ai.

3. Thưởng thức

Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu tứ xuyên thơm ngon, cay nồng chuẩn vị Trung Hoa

Nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mại của mì ý hòa quyện với sốt pesto thanh mát, đậm vị, thịt tôm thấm vị, săn chắc cũng góp phần tô điểm cho thành công của món ăn, quả thật ngon hết biết.

Bên trên là cách làm món pasta pesto siêu dễ mà ngon, chất như đang thưởng thức trong nhà hàng sang trọng. Mong qua bài viết trên các bạn có thêm một công thức mới để đổi khẩu vị cũng như thành công khi thực hiện món pasta này ngay lần đầu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *