Thạch trái cây là món quà vặt được nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát, dễ làm và thành phần dinh dưỡng cực tốt. Hôm nay, Thu Hà sẽ trình bày chi tiết cách làm thạch xoài thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè, một trong những loại thạch trái cây phổ biến và được yêu thích nhất.
Bạn đang đọc: Cách làm thạch xoài thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè
1. Nguyên liệu làm thạch xoài
- 400g xoài chín
- 10g bột rau câu
- 100ml nước cốt dừa
- 180ml sữa tươi có đường
- Nước lọc
- Đường
2. Cách làm thạch xoài
2.1. Bước 1: Sơ chế xoài
Xoài sau khi đã rửa sạch, bạn tiến hành cạo bỏ lớp vỏ ngoài và tách lấy phần thịt xoài. Bạn cho thịt xoài vào máy xay cùng với 180ml nước lọc và xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.
2.2. Bước 2: Làm phần thạch với xoài
Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào 400ml nước và 5g bột rau câu, khuấy đều cho tan bột. Sau khi bột tan, bạn thêm 70g đường vào tiếp tục khuấy cho tan hết đường. Bạn đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho phần xoài đã được xay nhuyễn vào, khuấy và đun 1 đến 2 phút thì tắt bếp.
Bạn đặt nồi xuống, múc hỗn hợp thạch xoài cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và để nguội ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn rau câu mau đặc thì có thể cho vào tủ lạnh.
Để thay đổi đa dạng, bạn có thể thử đặt nghiêng một cái ly ở trong chén để đổ thạch thành dạng xéo cho lạ mắt.
2.3. Bước 3: Làm phần thạch sữa
Bắc một nồi khác lên bếp, thêm 200ml nước lọc, 5g bột rau câu và 70g đường, khuấy đều và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn thêm 180ml sữa tươi và 100ml nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy trong 1 đến 2 phút thì tắt bếp.
Sau khi đã đảm bảo bề mặt thạch xoài đã đủ đông, bạn rót nhẹ tay phần thạch sữa nước cốt dừa vào bên trên bề mặt thạch xoài.
Đối với phần thạch xéo, bạn nên rót vừa rót vừa cầm ly thạch trong tay, chuyển dần dần thành vị trí đứng thẳng để thạch sữa dừa lấp đấy phần còn trống của ly thành dạng thạch chéo đẹp mắt.
Sau cùng, bạn đợi cho hỗn hợp thạch nguội đến khi chạm vào không dính tay thì đặt thạch vào ngăn mát 1 đến 2 giờ đồng hồ là hoàn thành.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc móng tay nướng chanh sả cực ngon miệng
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Sau 1 đến 2 giờ trong tủ lạnh, món thạch xoài ngọt dịu và thanh mát đã sẵn sàng. Đối với thạch trong khuôn to, bạn cắt thành miếng vừa ăn nhé! Xoài vừa thơm vừa ngọt kết hợp với cốt dừa béo béo, món thạch xoài này nhất định sẽ chinh phục vị giác của bạn đấy.
3. Thưởng thức
Thạch xoài sữa chua dai nhẹ, giòn sần sật, vừa thơm béo lại còn chua ngọt nhẹ. Thơm nức mũi cùng vị chua chua, ngọt béo từ hỗn hợp sữa chua đan xen cùng những miếng xoài tươi mọng nước.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm thạch dừa thô giòn ngon từ nguyên liệu nào?
Đến đây tin rằng các bạn đã biết cách làm thạch xoài thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè rồi. Nguyên liệu để làm món thạch này rất dễ tìm, cách làm rất đơn giản, thành quả lại vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng và thanh mát, đặc biệt phù hợp để giải nhiệt cho mùa hè nóng bức. Chúc các bạn ngon miệng!