Bánh kếp kem trứng sữa là loại bánh thơm ngon, béo ngậy nên được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món bánh này nha! Hãy vào bếp nào!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm bánh kếp kem sữa trứng mềm mịn mà không cần sử dụng lò nướng.
1. Nguyên liệu làm bánh kếp kem sữa trứng
- 2 quả trứng gà
3 lòng đỏ trứng gà
90gr đường
2gr muối
500gr sữa tươi
180gr bột mì
3gr bột nở
30gr dầu ăn
20gr tinh bột ngô
12 muỗng canh chiết xuất vani
Dụng cụ: Tô, chảo rán trứng, cây đánh trứng, nồi, tăm tre, muỗng, màng bọc thực phẩm
2. Cách làm bánh kếp kem sữa trứng
2.1. Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng
Bạn cho 2 quả trứng gà, 30gr đường, 2gr muối vào tô rồi dùng cây đánh trứng để trộn đều hỗn hợp.
Tiếp đó, bạn đổ 200gr sữa tươi vào hỗn hợp trên rồi trộn đều một lần nữa.
2.2. Bước 2: Trộn hỗn hợp bột và trứng
Bạn đổ 180gr bột mì, 3gr bột nở rồi trộn đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng ở bước 1 vào tô bột và khuấy đều tay để tránh bị vón cục.
Tiếp đó, bạn cho 30gr dầu ăn vào hỗn hợp rồi và khuấy đều một lần nữa.
2.3. Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng và bột ngô
Bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường vào tô và khuấy cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.
Kế đó, bạn đổ 20gr tinh bột ngô vào hỗn hợp rồi khuấy đều một lần nữa.
2.4. Bước 4: Làm nhân bánh
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để tạo ra một món gà rán bóng đêm giòn rụm và hấp dẫn
Bạn đổ 300gr sữa cùng với 1/2 muỗng canh chiết xuất vani vào nồi và đun ở mức lửa nhỏ cho đến khi thấy sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Sau đó, bạn đổ sữa vừa nấu trộn đều với hỗn hợp ở bước 3 rồi đổ quay trở lại nồi đun ở mức lửa thấp cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì nhanh tay khuấy đều để không bị cháy.
Tiếp đó, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc hỗn hợp trên lại rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 20 phút.
2.5. Bước 5: Nướng bánh
Bạn đặt chảo rán trứng lên bếp, làm nóng chảo ở mức lửa nhỏ rồi cho bột ở bước 2 vào khoảng 12 của mỗi ô trong chảo. Tiếp đó, bạn dùng muỗng hoặc kim lăn để nâng các cạnh của bột lên theo chuyển động tròn.
Khi bánh bắt đầu hơi chín, bạn dùng tăm tre cạo các cạnh bánh rồi xoay các hướng cho bánh chín đều.
Sau đó, bạn cho khoảng 1 muỗng kem đã làm ở bước 4 vào giữa 2 ô bánh rồi bạn lấy 2 ô bánh còn lại úp lên trên cùng với nén thật chặt và nướng thêm 2 phút nữa.
2.6. Bước 6: Thành phẩm
Bánh kếp kem sữa có màu vàng tươi trông thật đẹp mắt và có mùi thơm nhẹ. Khi ăn, lớp vỏ bánh ở ngoài giòn tan cùng với lớp kem có vị ngọt, béo ngậy rất hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể sử dụng ăn chơi hoặc ăn sau bữa cơm cũng phù hợp lắm đấy!
3. Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ công thức làm bánh thuyền hạt giòn tan, béo ngậy lại cực kì bổ dưỡng
Để không bị ngấy, bạn có thể thêm các loại trái cây cắt hạt lựu hoặc topping phù hợp để ăn kèm bánh. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm tách trà để cân bằng lại hương vị nhé! Bạn cũng có thể áp dụng cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng để trổ tài đãi gia đình mình.
Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể bỏ túi cho mình cách làm bánh kếp kem sữa trứng mang hương vị thơm ngon, béo ngậy dành cho gia đình mình nha! Chúc bạn thành công.