Chè là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp giải nhiệt cơ thể mỗi mùa hè oi bức. Bạn đã biết cách làm chè bắp nếp lá dứa ngọt mát mà vô cùng đơn giản chưa? Cùng khám phá ngay công thức trong bài viết dưới đây nào.
Bạn đang đọc: Làm thế nào để làm một món chè bắp nếp lá dứa ngọt mát, thơm ngon chỉ trong nháy mắt
1. Nguyên liệu làm món chè bắp nếp lá dứa
- 2 trái bắp nếp
- 200g đường phèn, đường cát
- 12 trái dừa
- 50g lá dứa
2. Cách làm món chè bắp nếp lá dứa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp nếp bạn lột vỏ và bỏ phần râu bắp sau đó sử dụng dao bào, bào phần thịt bắp ra một cái tô, bào phần thịt vừa phải, không quá sâu vào cùi sẽ không ngon. Phần cùi bạn nhớ giữ lại để nấu nước chè. Dừa khô thì bạn bào sợi, vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Nấu nước chè
Bắc nồi lên bếp và đun sôi 800ml nước lọc, sau đó bạn thả phần cùi bắp đã sơ chế và lá dứa vào đun cùng. Khi nước sôi thì cần vớt phần cùi và lá dứa ra, cho hết phần thịt bắp đã cắt vào trong nồi.
Bước 3: Nấu chè
Bạn cho phần thịt bắp vào đun và khuấy đều, cho thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn vào để vị đậm đà và không ngọt gắt. Tiếp tục khuấy đều tay để không bị sít nồi sau đó cho đường cát vào để món ăn có vị ngọt thanh.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm gân bò ngâm giấm đậm vị, kích thích vị giác
Bước 4: Trang trí
Bạn múc chè ra chén, thêm nước cốt dừa và dừa bào sợi vào để trang trí cho đẹp mắt và làm món ăn ngậy và béo hơn.
3. Thành phẩm
Món chè bắp có màu xanh non mát mắt của lá dứa, mùi thơm hòa quyện của lá dứa tươi, bắp non tạo nên tổng thể món chè vô cùng bắt mắt cùng với đó là vị bùi của bắp, vị ngọt lá dứa vô cùng mát và ngon tuyệt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm dừa khô đơn giản bằng nồi chiên không dầu ăn chè hay ăn vặt đều ngon
Vậy là đã xong món chè bắp nếp lá dứa thơm ngon, ngọt mát lại còn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Mùa dịch này bạn không cần đi đâu xa vẫn có thể tự nấu nồi chè bắp hấp dẫn tẩm bổ cả nhà rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Thu Hà