Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

Opera là một loại bánh ngọt có nguồn gốc từ Pháp. Trước đây, opera thường xuất hiện trong các buổi dạ tiệc bởi kiểu dáng và mùi hương sang trọng của nó. Bạn đã biết đến loại bánh này chưa? Hôm nay, hãy vào bếp cùng Thu Hà để làm món ngon này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

1. Nguyên liệu làm bánh opera

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

  • 110g bột hạnh nhân
  • 505g đường cát
  • 30g bột mì
  • 9 quả trứng gà
  • 595g bơ lạt
  • 60g bột cafe hòa tan
  • 150g whipping cream
  • 250g socola
  • 100ml sữa đặc
  • 5g gelatine

Những nguyên liệu làm bánh opera rất phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các địa điểm uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhé!

2. Cách làm bánh opera

2.1. Bước 1: Làm cốt bánh hạnh nhân Joconde

Trộn đều 110g đường cát, 3 quả trứng gà và 25g bơ lạt vào một cái tô lớn. Sau đó rây 30g bột mì và 110g bột hạnh nhân vào tô, trộn thành hỗn hợp đồng nhất.

Tiếp theo đánh bông lòng trắng 4 quả trứng gà với 5g đường rồi trộn với hỗn hợp ở trên. Dạt ra khay rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút.

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

2.2. Bước 2: Làm ganache

Nấu 150g whipping cream ở nhiệt độ 80 độ C, sau đó cho tiếp 150g socola và 45g bơ lạt vào đánh tan, để nguội.

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

2.3. Bước 3: Làm kem bơ cafe

Đun sôi hỗn hợp 250g đường cát với 80g nước. Bạn cho 2 quả trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lên, nhấc que lên không thấy chảy xuống là đạt.

Sau đó cho phần hỗn hợp vào tô trứng rồi thêm từ từ vào tô 525g bơ lạt, 40g cafe hòa tan và 10ml nước rồi tiếp tục đánh đều cho hoà quyện. Để nguội hỗn hợp trong tô.

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

2.4. Bước 4: Làm syrup

Hòa tan 40g đường cát, 20g cafe bột với 40g nước. Cho hỗn hợp vào nồi trên bếp rồi đun ở nhiệt độ thường đến sôi, ta được hỗn hợp syrup.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết để nấu món cơm bắp ngọt thơm lừng

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

2.5. Bước 5: Làm glaze

Đun nóng 100g nước, 100g đường cát, 100g sữa đặc rồi cho 100g socola và 5g gelatine vào khuấy đều, ta được lớp glaze bóng.

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

2.6. Bước 6: Xếp bánh

Xếp bánh theo thứ tự 4 tầng:

Tầng thứ nhất là 1 lớp bánh hạnh nhân được quét 1 lớp hỗn hợp syrup và 1 lớp kem bơ cafe. Tầng thứ 2 là 1 lớp bánh hạnh nhân và 1 lớp syrup. Tiếp đến tầng thứ 3 là ganache. Tầng cuối cùng là 1 lớp bánh hạnh nhân, 1 lớp syrup và 1 lớp kem bơ cafe.

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

Xếp xong thì cho bánh vào trong tủ đông. Sau khoảng 2 – 3 tiếng lấy bánh ra, cho lớp glaze lên trên cùng rồi dùng dao láng đều.

2.7. Bước 7: Thành phẩm

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Bánh opera sau khi hoàn thành có mùi thơm rất hấp dẫn, khi ăn rất kích thích vị giác bởi hương vị kem bơ cafe hòa quyện với ganache socola đắng và cốt bánh Joconde hạnh nhân mềm xốp rất tuyệt vời.

3. Thưởng thức

Cách làm bánh opera béo ngậy, mềm mịn thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm món cá lòng tong kho quéo (kho khô) thơm ngon nức mũi

Bánh opera có thể làm món ăn sáng, món tráng miệng, hoặc làm món ăn kèm khi thưởng trà. Món ngon này là sự lựa chọn hoàn hảo cho một buổi trà chiều kiểu châu u lãng mạn. Nếu bạn là một người nghiện đồ ngọt thì đừng bỏ qua món bánh này nhé!

Vậy là chỉ với các bước đơn giản, chúng ta đã có ngay một món bánh opera thơm ngon tuyệt vời. Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ có được một món bánh thật ngon nhé! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *