Nui xào thịt bò là một món ăn khá ngon được nhiều người yêu thích bởi vị ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhiều bạn nghĩ làm nui xào bò khá phức tạp và khá tốn công, nhưng thật ra cách làm món ăn này khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, có thể dùng được mọi thời gian trong ngày luôn đó.
Bạn đang đọc: Phương pháp nấu nui xào thịt bò hấp dẫn cho bữa sáng chỉ trong 15 phút
Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu 3 cách làm nui xào bò cực ngon và hấp dẫn nhé!
1. Nui xào bò với rau củ
1.1. Nguyên liệu làm nui xào bò với rau củ
- Thịt bò: 200g
Nui: 150g
Cải ngọt: 130g
Hành tây: 1 củ
Hành tím, tỏi: 2 củ
Cà rốt: 1 củ
Ớt sừng: 1 quả
Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tương cà, nước tương, dầu ăn, dầu hào, tiêu.
1.2. Cách làm nui xào bò với rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng. Cải rửa sạch, cắt khúc dài tầm 5cm.
Ớt sừng chẻ dọc, bỏ hạt, cắt sợi. Hành tây cắt múi cau, hành tím và tỏi lột vỏ sau đó băm nhuyễn.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Ướp thịt bò với 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 12 muỗng tiêu, 1 muỗng nước tương, thêm 1 ít hành tỏi băm nhuyễn. Ướp 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Luộc nui
Bạn ngâm nui với nước lạnh 20 phút cho nui mềm trước khi đem luộc.
Cho lên bếp 1 nồi nước, đợi nước sôi, cho nui vào, nhớ cho thêm 12 muỗng muối và 2 muỗng dầu ăn vào để nui không bị dính lại với nhau nha. Luộc nui khoảng tầm 10 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Sau khi nui đã nguội, cho 2 muỗng tương cà vào nui, trộn đều, để nui có màu đẹp hơn.
Bước 3: Xào nui với thịt bò và rau
Bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Cho phần thịt bò vào đảo đều, khi thịt bò vừa chín tới cho cà rốt, hành tây, cải, ớt và nui vào đảo đều.
Nêm thêm 1 ít tiêu và hạt nêm vào chảo, nhớ nêm nếm để gia giảm theo khẩu vị của mỗi gia đình nhé. Tầm 3 phút sau tắt bếp là bạn đã có ngay món nui xào thịt bò rồi đấy.
Bước 4: Thành phẩm
Không tốn quá nhiều thời gian để làm món nui xào bò cho bữa sáng đầy dinh dưỡng. Vào bếp làm ngay để cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 3 – 4 người
2. Nui xào bò bằm sốt cà chua
2.1. Nguyên liệu làm nui xào bò bằm cà chua
- Nui 100g
Thịt bò xay 150g
Cà chua 1 trái
Hành tây 1/2 củ
Hành lá 3 cây
Tỏi 3 tép
Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, dầu hào, dầu mè, nước tương, dầu ăn, đường
2.2. Cách làm nui xào bò bằm cà chua
Bước 1: Luộc nui
Cho 100g nui vào luộc cùng 1/2 muỗng cà phê muối, luộc khoảng 10 – 12 phút.
Khi nui chín, bạn vớt nui ra và xả với nước lạnh để nui giữ được độ dai mềm.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt thành lát nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
Bước 3: Xào thịt bò
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, sau đó phi thơm tỏi băm.
Tiếp theo cho 150g thịt bò xay vào xào sơ. Sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè. vào xào cùng thịt bò.
Bước 4: Xào nui
Tìm hiểu thêm: 2 phương pháp để nấu mì gạo thơm ngon, nóng hổi, phù hợp cho bữa sáng
Khi thịt bò đã chín và ngấm gia vị, cho tiếp cà chua, hành tây và hành lá vào. Cuối cùng bạn cho nui đã luộc vào xào cùng với thịt bò và cà chua, xào khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, cho nui ra dĩa. Vậy là hoàn thành nui xào bò sốt cà chua rồi đấy.
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ bị “đổ gục” ngay bởi những sợi nui dai dai, sốt cà chua chua ngọt ngọt và thơm lừng mùi thịt bò. Quả là một món ăn bổ dưỡng đúng không nào? Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức và chế biến cho bữa sáng thôi!
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 15 phút Dành cho 2 – 3 người
3. Nui xào bò sốt bò kho
3.1. Nguyên liệu làm nui xào bò sốt bò kho
- Nui 100 gr
Thịt bò 200 gr
Hành tây 1/2 củ
Hành tím 1 củ
Tỏi 2 tép
Gia vị: Bột bò kho, nước tương, dầu hào, tương ớt, đường, tiêu xay, dầu ăn
3.2. Cách làm nui xào bò sốt bò kho
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò bạn rửa sạch cùng nước muối loãng và cắt thành lát mỏng hoặc khối vuông vừa ăn.
Bước 2: Luộc nui
Cho 100g nui vào nồi luộc với 500ml nước sôi, 1/2 muỗng cà phê muối. Sau khoảng 10 – 12 phút nui chín thì bạn vớt nui ra và rửa nui với nước lạnh để nui được dai mềm, không bị bở.
Bước 3: Làm sốt xào nui
Cho vào chén 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều hỗn hợp để tạo thành nước sốt.
Bước 4: Xào thịt bò
Cho vào chảo một ít dầu ăn, chờ dầu nóng phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyễn. Sau đó cho thịt bò vào xào.
Khi bò tái, nêm nếm thịt bò với 2 muỗng canh nước sốt và 1 muỗng cà phê bột bò kho, đảo đều khoảng 3 phút rồi cho thịt bò ra dĩa.
Bước 5: Xào nui
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho nui đã luộc và phần nước sốt còn lại vào xào.
1/2 củ hành tây lột vỏ và cắt miếng vừa ăn cho vào xào cùng nui. Sau đó cho tiếp thịt bò đã xào và 1 ít đầu hành lá, trộn đều cho nui và thịt bò thấm gia vị. Vậy là xong.
3.3. Bước 3: Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực chiên bơ tỏi giòn ngon để lâu không bị ỉu
Nui xào bò sốt bò kho có vị đậm đà của sốt bò kho vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, từng cọng nui dai dai, béo béo làm bạn khó thể nào cưỡng lại vị ngon này luôn đấy.
Hy vọng rằng qua bài viết này đã giúp bạn biết 3 cách làm món nui xào bò sao cho ngon và hấp dẫn nhất nhé. Chúc bạn thành công.