Không chỉ có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo mà gân bò và nấm đông cô còn có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như protein, selen, magie,… Hôm nay, Thu Hà sẽ chỉ bạn cách nấu gân bò xào nấm đông cô dai ngon lại đơn giản tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu gân bò xào nấm đông cô một cách ngon và dễ dàng ngay tại nhà
1. Nguyên liệu làm món gân bò xào nấm đông cô
- 300g gân bò
- 50g nấm đông cô
- 50g rau cải thìa
- 1 củ cà rốt
- Hành lá, gừng, tỏi
- Gia vị: Bột năng, dầu hào, dầu ăn, muối
2. Cách làm món gân bò xào nấm đông cô
2.1. Bước 1: Sơ chế nấm và rau củ
Đầu tiên, bạn đem rửa sơ nấm đông cô với 1 lần nước, sau đó luộc nấm đông cô trong nước sôi khoảng 5 – 7 phút. Khi nấm đã mềm thì bạn vớt nấm ra, đem ngâm với nước lạnh 2 – 3 phút, cho ra tô riêng, để ráo rồi tiến hành tách đôi mũ nấm và cắt bỏ phần cồi.
Cà rốt, gừng và hành lá bạn đem rửa sạch. Hành lá bạn đem cắt khúc vừa ăn, gừng gọt vỏ, cắt lát, tỏi đập dập, băm nhuyễn còn cà rốt cắt thành những lát hoa mỏng.
Cải thìa bạn đem lặt bỏ lá xấu, chẻ đôi và rửa sạch với nước, sau đó bạn trụng sơ cà rốt và rau cải thìa với nước sôi khoảng 1 – 2 phút rồi xếp cải thìa cùng 1 ít cà rốt ra dĩa riêng trước.
2.2. Bước 2: Sơ chế gân bò
Gân bò bạn đem rửa sạch với 1 – 2 lần nước rồi cho vào nồi luộc ở lửa vừa cùng 1 muỗng cà phê muối và gừng cắt lát. Khi gân bò đổi màu và săn lại, bạn vớt ra, rửa qua 1 lần nước lạnh, để ráo rồi tiến hành cắt gân bò thành những lát mỏng vừa ăn, sau đó đem gân bò trụng lại với nước sôi 2 – 3 phút.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh tráng cuộn mì hấp dẫn, thơm ngon không thể chê
2.3. Bước 3: Xào gân bò cùng các nguyên liệu khác
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn cùng 2 muỗng cà phê tỏi băm. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho tiếp nấm đông cô vào và đảo 1 – 2 phút.
Tiếp theo, bạn cho lần lượt gân bò, cà rốt và hành lá vào xào cùng, đảo 3 – 4 lần nữa thì bạn cho thêm 12 chén nước lọc vào.
Pha ở ngoài 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh bột năng trong chén riêng, sau đó cho vào chảo rồi nêm thêm 2 muỗng canh dầu hào cùng 2 muỗng cà phê muối vào, bật lửa lên mức to nhất rồi đảo thêm vài lần. Đến khi thấy nước sốt đã sệt, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp và bày ra dĩa.
3. Thành phẩm
Món gân bò xào nấm đông cô sau khi hoàn thành không chỉ mang vẻ ngoài bắt mắt và mùi hương hấp dẫn mà bên cạnh đó còn có hương vị thanh tao, đậm đà. Đặc biệt với sự kết hợp của vị tươi ngọt từ nấm đông cô và sự dai giòn, ăn vui miệng của gân bò thì bạn nên cẩn thận vì món ăn này dễ gây nghiện lắm đấy nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm súp khoai tây viên nhân thịt thơm lừng, hấp dẫn
Vậy là Thu Hà đã chỉ bạn xong cách nấu gân bò xào nấm đông cô dai ngon tại nhà rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và thử ngay công thức đơn giản này để chiêu đãi gia đình mình bằng món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này đi nào!