Thưởng thức sườn chay mặn ngọt là sự lựa chọn tuyệt vời trong những ngày ăn chay. Cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm sườn chay ram mặn ngọt ngon đơn giản cực hao cơm nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu sườn chay ram mặn ngọt ngon đơn giản
1. Nguyên liệu sườn chay ram mặn ngọt
- 100gr sườn non chay
- Ớt sừng, hành lá, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm chay, đường, nước mắm chay, tương ớt
2. Cách làm sườn chay ram mặn ngọt
2.1. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm 100gr sườn chay trong nước khoảng 2- 3 giờ. Sau khi ngâm xong, bạn vắt sạch nước và rửa sạch lại.
Kế tiếp, bạn rửa sạch, băm nhỏ 2 quả ớt sừng, 4 tép tỏi và cắt nhỏ 10gr hành lá, để phần đầu hành và lá hành riêng.
2.2. Bước 2: Chiên sườn chay
Bạn đem sườn chay đi chiên với lửa vừa khoảng 3- 5 phút đến khi sườn chay vàng đều hai mặt thì gắp sườn chay ra.
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để làm một món chè bắp nếp lá dứa ngọt mát, thơm ngon chỉ trong nháy mắt
Kế tiếp, bạn tận dụng chảo dầu còn nóng thì múc một ít dầu ăn cho vào chén hành lá cắt nhỏ để làm mỡ hành.
2.3. Bước 3: Làm sườn chay ram mặn ngọt
Bạn cho phần tỏi, ớt băm và phần đầu hành vào phi cho thơm. Tiếp theo, bạn thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, 30ml nước lọc, đun đến khi nước sốt sệt lại thì đổ toàn bộ phần sườn chay đã chiên ở bước 2 vào, đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, bạn gắp sườn chay ra dĩa và thêm ít mỡ hành lên trên là xong.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm ruốc cá trắm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Sườn chay ram mặn là món ăn chay vô cùng hấp dẫn, có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ dai dai, vị mặn xen kẽ một chút vị ngọt của sườn chay và mùi thơm, beo béo của mỡ hành.
Bài viết trên là chi tiết cách làm sườn chay ram mặn ngọt ngon đơn giản cực hao cơm mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được sườn ram mặn ngọt thành công.