Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

Bánh gối được biết là một món ăn truyền thống với vị giòn thơm của vỏ bánh, vị đậm đà hấp dẫn của phần nhân bánh đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực phải nao lòng. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng Thu Hà để làm ngay món bánh gối tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài tiệm.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

1. Nguyên liệu làm món bánh gối nhân thịt chiên

Vỏ bánh

    225gr bột mì
    25gr bột bắp
    Bột nghệ
    1 quả trứng gà
    60ml sữa tươi
    Bơ lạt
    Gia vị: Dầu ăn, đường, muối

Nhân bánh

    250gr thịt băm
    7 quả trứng cút
    Hành tây, cà rốt, củ đậu, hành lá, hành tím, mộc nhĩ, miến dong
    Gia vị: Dầu mè, đường, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu hào

Nước chấm

    Tỏi băm, ớt
    Gia vị: Đường, nước mắm, giấm

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

2. Cách làm món bánh gối nhân thịt

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

Trứng cút mua về thì bạn luộc khoảng 5 phút thì vớt ra và lột vỏ. Còn mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu thì rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn

Với miến dong ngâm khoảng 3 phút cắt thành khúc khoảng 2cm, còn hành lá, ớt, hành tây và hành tím thì bạn băm nhỏ.

2.2. Bước 2: Làm vỏ bánh

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

Đầu tiên, bạn cho lần lượt vào tô 225gr bột mì, 25gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi trộn đều bột.

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước gồm 60ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh bơ và 1 muỗng canh dầu ăn cho vào bột.

Sau đó, bạn bắt đầu nhào bột khoảng 10 phút đến khi bột mịn và không dính tay là đạt chuẩn. Cuối cùng bạn để bột nghỉ từ 20 – 30 phút.

2.3. Bước 3: Xào nhân bánh

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn cho vào chảo phi thơm cùng đầu hành, hành tím băm. Tiếp đến, bạn cho lần lượt thịt băm, mộc nhĩ, củ đậu, hành tây, cà rốt, miến dong đã cắt vào xào với lửa vừa.

Xào khoảng 2 phút thì bạn thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu hào. Cuối cùng, bạn tắt bếp rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá là hoàn tất

2.4. Bước 4: Tạo hình

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

Lấy phần bột ra và bắt đầu cán bột dày khoảng 1 cm. Tiếp đến, bạn dùng một cái chén ấn lên bột để tạo thành những miếng bột hình tròn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp nhân vào giữa miếng bột , thêm 1 quả trứng cútdùng sữa bôi quanh mép bột để tạo độ kết dính. Cuối cùng, bạn khéo léo gói bánh lại và có thể tạo gợn sóng tùy thích để bánh trông đẹp mắt hơn.

2.5. Bước 5: Chiên bánh

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức món canh tôm bí đỏ ngon miệng vào cuối tuần

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

Bạn cho dầu ngập chảo rồi tiến hành đun khoảng 5 phút để dầu sôi. Tiếp đến, bạn cho bánh vào chiên ở lửa vừa đến khi bánh chín và vàng đều thì bạn vớt ra rồi cho ngay vào giấy thấm dầu.

2.6. Bước 6: Pha nước chấm

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

Lần lượt cho vào chén 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước, 4 muỗng đường, 1 muỗng giấm. Tiếp đến, bạn khuấy đều để gia vị hòa quyện vào nhau rồi cho thêm 1 muỗng tỏi, ớt băm và hoàn tất

2.7. Bước 7: Thành phẩm

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

Món bánh gối nhân thịt được chiên vàng giòn đẹp mắt. Hấp dẫn hơn với phần vỏ bánh thơm, giòn béo ngậy quyện cùng nhân thịt đậm đà rất thấm vị.

3. Thưởng thức

Món bánh gối càng mê đắm hơn khi kết hợp cùng phần nước mắm chua ngọt. Bạn có thể dùng kèm các loại rau sống sẽ thơm ngon hơn đấy.

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

4. Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) hấp

Nếu bạn không thích món ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thử qua món bánh gối (bánh quai vạc hấp). Bánh gối hấp sẽ có lớp bột mỏng và dai hơn vì có thêm bột năng, phần nhân bên trong cũng tương tự bánh gối chiên.

Bánh gối hấp cũng ăn cùng nước mắm pha sẵn để thêm phần đậm đà, ngon miệng.

Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) ngon ngọt, hấp và chiên đều

>>>>>Xem thêm: Cách làm bí đỏ kho thơm lừng, cả nhà tấm tắc khen ngon

Hy vọng với những chia sẻ của Thu Hà bạn sẽ thực hiện thành công món bánh gối giòn thơm đậm vị để chiêu đãi gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *