Món chay chế biến từ khổ qua rừng chỉ cần vài bước đơn giản, ăn ngon mà không cần nắng náu nồi cơm

Khổ qua rừng là thực phẩm rất dễ chế biến thành nhiều món ngon, ai đã từng thử qua món khổ qua rừng sốt cùng hỗn hợp gia vị, tuy đơn giản nhưng hương vị thì rất tuyệt đấy. Cùng Thu Hà làm ngay món ăn ngon tuyệt này thôi bạn mình ơi!

Bạn đang đọc: Món chay chế biến từ khổ qua rừng chỉ cần vài bước đơn giản, ăn ngon mà không cần nắng náu nồi cơm

1. Nguyên liệu chế biến khổ qua rừng làm món chay thơm ngon

Món chay chế biến từ khổ qua rừng chỉ cần vài bước đơn giản, ăn ngon mà không cần nắng náu nồi cơm

  • 10 trái khổ qua rừng .
  • 1 thìa canh bột chiên giòn .
  • 2 tép tỏi .
  • 2 gốc hành lá .
  • 1 trái ớt hiểm .
  • Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường cát, muối tinh, dầu ăn, giấm tinh luyện.

2. Cách chế biến khổ qua rừng làm món chay ngon tuyệt

2.1. Bước 1: Sơ chế khổ qua rừng

Đầu tiên, bạn rửa sạch khổ qua rừng với nước muối pha loãng, cắt bỏ phần đầu rồi để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt khổ qua rừng thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, bỏ phần ruột và hạt bên trong.

Món chay chế biến từ khổ qua rừng chỉ cần vài bước đơn giản, ăn ngon mà không cần nắng náu nồi cơm

Sau đó, bạn bắt một nồi nước, đợi đến khi nước thật sôi thì cho vào nồi 1 thìa cà phê muối tinh và 1 thìa canh giấm tinh luyện vào rồi cho hết khổ qua rừng cắt khoanh vào, chần sơ, vớt ra để ráo nước,

2.2. Bước 2: Ướp khổ qua rừng

Bạn ướp khổ qua rừng với 12 thìa canh muối và 1 thìa canh bột chiên giòn, bạn trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn cắt lát tỏi và ớt, hành lá thì cắt lấy gốc rồi băm nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm vỏ sầu riêng chiên giòn, thơm ngon không thể cưỡng lại

Món chay chế biến từ khổ qua rừng chỉ cần vài bước đơn giản, ăn ngon mà không cần nắng náu nồi cơm

Sau đó, cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi cho khổ qua vào chiên khoảng 2 phút, trở đều tay liên tục, khi khổ qua hơi vàng thì lấy ra.

2.3. Bước 3: Xào khổ qua với hỗn hợp gia vị

Đầu tiên, bạn phi thơm lần lượt tỏi, gốc hành và ớt. Bạn xào hỗn hợp ở lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn nêm nếm gia vị theo định lượng gồm: 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh nước lọc, 12 thìa canh hạt nêm chay và 1 thìa rưỡi canh đường.

Món chay chế biến từ khổ qua rừng chỉ cần vài bước đơn giản, ăn ngon mà không cần nắng náu nồi cơm

Sau đó, khi gia vị hòa tan vào hỗn hợp thì bạn cho khổ qua vào xào khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi.

3. Thành phẩm

Món chay chế biến từ khổ qua rừng chỉ cần vài bước đơn giản, ăn ngon mà không cần nắng náu nồi cơm

>>>>>Xem thêm: Cách nấu riêu rươi tươi ngon, không tanh, đậm đà, hấp dẫn

Miếng khổ qua rừng được tẩm bột chiên giòn làm cho miếng khổ qua giòn dai quyện với hỗn hợp gia vị tuy đơn giản nhưng hương vị thơm ngon bất ngờ. Phải dừng thử món chay tuyệt vời này bạn nhé.

Vậy là Thu Hà đã chế biến thành công món khổ qua rừng làm món chay ngon tuyệt này rối đấy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *