Xoài non – mắm ruốc được biết là một cặp đôi vô cùng ăn ý đã tạo nên một hương vị rất riêng và khiến nhiều người phải mê đắm. Do đó, hôm nay hãy vào bếp cùng Thu Hà để làm ngay món xoài non ruốc Thái vừa ăn vừa hít hà với công thức sốt chấm siêu dễ làm tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm sốt chấm siêu dễ để ăn với xoài non ruốc Thái
1. Nguyên liệu làm món xoài non ruốc Thái
- Trái cóc, xoài non
Mắm ruốc
Hành tím, ớt
Tôm khô, tép khô (ruốc khô), khô bò
Gia vị: Đường thốt nốt, dầu ăn, nước mắm, muối
2. Cách làm món xoài non ruốc Thái
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cóc, xoài non mua về thì bạn gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tôm khô thì xay nhuyễn, còn hành tím và ớt thì cắt nhỏ vừa ăn.
Tiếp đến, bạn cho dầu ăn ngập chảo để phi hành tím. Bạn tiến hành phi đến khi vàng giòn thì vớt ra và để nguội.
2.2. Bước 2: Nấu hỗn hợp sốt
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu mì Mug cho bé đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe
Bạn cho lần lượt vào nồi 150ml nước, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mắm ruốc, 3.5 muỗng canh đường thốt nốt rồi đun sôi. Tiếp đến, thêm vào hỗn hợp 3 muỗng canh tôm khô đã xay, ớt rồi nấu sốt với lửa nhỏ đến khi sệt lại thì cho hành phi, tép khô vào và tắt bếp
Cuối cùng thì bạn bày sốt ra dĩa cùng xoài, cóc đã cắt và có thể cho thêm 1 ít khô bò là có thể thưởng thức ngay.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh sandwich nướng phô mai lành mạnh
Món xoài non ruốc Thái được nhiều người yêu thích bởi vị chua, giòn của xoài và cóc kết hợp cùng nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt rất đậm đà quyện cùng vị thơm của hành phi, của khô bò càng khiến món ăn hấp dẫn bội phần.
Hy vọng với chia sẻ với món ngon từ xoài non này của Thu Hà sẽ giúp bạn thực hiện thành công món xoài non ruốc Thái thơm ngon để chiêu đãi gia đình và người thân nhé!