Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan

Thái Lan ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng thì ẩm thực của nước này cũng thu hút nhiều khách du lịch. Hôm nay cùng vào bếp với Thu Hà làm món thanh cua chiên giòn vừa ngon vừa lạ miệng cho cả nhà nhâm nhi.

Bạn đang đọc: Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan

1. Nguyên liệu làm món thanh cua chiên giòn

  • 300g thanh cua
  • 120g bột chiên giòn
  • Gia vị: Sốt mayonnaise, mù tạt vàng.

Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan

2. Cách làm món thanh cua chiên giòn

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, thanh cua sau khi mua về thì bạn rửa sơ với nước, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn dùng tay xé từng thanh cua thành từng sợi dài nhỏ. Tiếp đó, bạn trộn tất cả thanh cua sau khi xé sợi trộn chung với bột chiên giòn.

Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan

2.2. Bước 2: Thanh cua chiên giòn

Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu vừa đủ, đun đến khi sôi thì cho vào thanh cua đã tẩm bột vào chiên đến khi chuyển sang màu vàng là được. Tiếp theo, bạn vớt thanh cua ra và đặt trên giấy thấm dầu.

Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan

2.3. Bước 3: Làm nước sốt

Sau cùng, bạn cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 1/2 muỗng canh mù tạt vàng vào chén, khuấy đều lên đến khi các nguyên liệu hòa vào nhau thì được.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm bắp xào bơ trứng thơm ngon, béo ngậy

Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện thành công món thanh cua chiên giòn lạ miệng, thích hợp dùng làm món ăn vặt, mà chắc chắn cả gia đình bạn ai cũng sẽ yêu thích!

Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan

3. Thưởng thức

Món thanh cua chiên giòn hấp dẫn, đơn giản, chấm với nước sốt mayonnaise và mù tạt thơm ngon nhức nách. Vị giòn giòn lớp bột chiên giòn kết hợp vị thơm của thanh cua và nước sốt làm bạn mê mẩn ngay cho xem.

Cách làm thanh cua chiên giòn – món ngon đặc trưng từ Thái Lan

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu cá đối kho thơm ngọt, mềm thịt hợp khẩu vị ăn cơm

Bên trên là cách làm món thanh cua chiên giòn vừa dễ làm mà còn ngon hết sảy, mong qua bài viết trên các bạn biết thêm một món ăn ngon cũng như thêm một món mới trong thực đơn gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *