Sấu là một loại quả có vị chua, không chỉ được dùng làm nước giải khát, thêm vào các món ăn ngon, mà khi chín còn có thể dùng để chế biến thành món sấu dầm chua ngọt, ăn một lần là ghiền.
Bạn đang đọc: Cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng
Hôm nay, Thu Hà sẽ giới thiệu đến bạn cách làm sấu dầm chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng mà vô cùng đơn giản tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm sấu dầm chua ngọt
- 500g sấu chín
- 7g muối tinh
- 20g đường
- 5g ớt bột
- Muối hạt
2. Cách làm sấu dầm chua ngọt
2.1. Bước 1: Sơ chế quả sấu
Sấu sau khi mùa về thì bạn đem đi rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ đốm đen bên ngoài.
Tiếp theo, bạn gọt vỏ sấu theo hình xoắn ốc rồi cho vào thau nước muối pha loãng từ muối hạt, để ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo.
2.2. Bước 2: Dầm sấu
Cho vào tô sấu 7g muối tinh, 5g ớt bột, 20g đường rồi xóc nhẹ cho các gia vị thấm đều vào sấu là bạn đã có thể thưởng thức. Để ngon hơn, bạn có thể cho sấu vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho lạnh.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh tráng mỡ hành phi đơn giản
3. Thành phẩm
Sấu chín dầm chua ngọt là một món ăn vặt giản dị, dễ làm tại nhà mà lại cực kì kích thích vị giác của bạn. Khi chín quả sấu có vị chua ngọt, tính mát và có nhiều lợi ích cho sức khoẻ nữa đấy.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm khô cá đù 1 nắng và khô cá đù chấy tỏi thơm ngon, đơn giản tại nhà
Trên đây là những bước chi tiết về cách làm sấu dầm chua ngọt mà Thu Hà giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thích thú khi tự tay làm và thưởng thức món quà mùa thu Hà Nội này.