Hướng dẫn làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon với chảo chống dính

Tôm hùm nướng phô mai là món ăn nổi tiếng có nguồn gốc từ nền ẩm thực tinh tế, độc đáo của nước Pháp. Vì thế, tạo nên món ăn này đúng chuẩn cũng đòi hỏi ở người nấu sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế đến chế biến.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon với chảo chống dính

Nếu chưa biết tôm làm món gì ngon thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm tôm hùm nướng phô mai vừa đơn giản, mà không mất nhiều thời gian nhé!

1. Nguyên liệu làm tôm hùm nướng phô mai

    1 con tôm hùm loại 1kg
    2 củ tỏi
    2 lát phô mai mozzarella
    2 muỗng canh bơ
    Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt

2. Cách làm tôm hùm nướng phô mai

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và làm sốt bơ tỏi

Tôm mua về đem rửa sạch (bạn nên chọn những con tôm hùm còn sống, đang bơi, thân săn chắc, vỏ cứng). Dùng dao cắt dọc theo vỏ tôm cả mặt lưng và mặt bụng.

Bắc chảo nóng, cho bơ, tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, 12 thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước, nêm nếm vừa miệng. Đun sền sệt làm nước sốt.

Hướng dẫn làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon với chảo chống dính

2.2. Bước 2: Nướng tôm

Hướng dẫn làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon với chảo chống dính

Cho tôm lên chảo. Lấy phần nước sốt bơ tỏi tưới lên thịt tôm cho thấm đều. Bật lửa nhỏ vừa, đậy nắp kín. Khi thấy vỏ tôm đỏ đều, xé phô mai, xếp phủ kín mặt thịt tôm. Vẫn bật lửa nhỏ vừa, đậy nắp kín. Đến khi phô mai chảy đều, tắt bếp, dọn ra dĩa.

3. Thành phẩm

Tìm hiểu thêm: Mách bạn những kỹ thuật nấu ăn chuẩn đầu bếp nhà hàng

Hướng dẫn làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon với chảo chống dính

Món tôm hùm nướng phô mai có độ dai, ngọt, chắc thịt từ tôm, quyện cùng lớp phô mai béo thơm và sốt bơ tỏi đậm đà. Đây sẽ là món ăn nhâm nhi đặc biệt phù hợp cho những ngày mưa lạnh.

4. Bí quyết làm món tôm hùm nướng phô mai ngon

Để chế biến món tôm nướng phô mai ngon, bạn cần đặc biệt chú ý ở khâu chọn nguyên liệu. Để chọn được tôm hùm ngon:

    Bạn nên chọn những con tôm hùm còn sống, đang bơi, thân săn chắc, vỏ cứng.
    Bạn nên ưu tiên lựa những con tôm có màu sáng, tránh chọn những con tôm có màu ngả sang đỏ hay vàng.
    Chú ý mua những con tôm có phần đầu còn dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh.

Để thêm ngon miệng, bạn có thể chấm cùng muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh sẽ đậm đà hơn.

Hướng dẫn làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon với chảo chống dính

>>>>>Xem thêm: Cách làm miến xào lòng gà thơm ngon

Tôm nướng phô mai là món ăn ngon, bổ dưỡng, mê lòng cả người khó tính. Tự làm ở nhà có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn được thưởng thức được món ăn “sang chảnh” không khác ngoài hàng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *