Bắp cải sau khi nấu canh vẫn giữ được độ giòn, ngon ngọt đặc trưng, kết hợp với vị ngọt của tôm khô tạo nên một món canh có vị ngọt, thanh mát. Chưa tới 20 phút, là bạn đã có một tô canh nóng hổi, vừa thổi vừa ăn rồi.
Bạn đang đọc: Thưởng thức món canh bắp cải mát lạnh chỉ trong 20 phút
1. Nguyên liệu làm canh bắp cải
- 50g tôm khô
- 500g bắp cải (bắp sú)
- 100g cà chua
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm canh bắp cải
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải sau khi mua về thì rửa sạch với nước, rồi cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.
Tôm khô đem đi rửa sạch, sau đó ngâm với nước nóng cho tôm nở mềm.
Rửa sạch cà chua, cắt thành múi cau. Hành lá, ngò rí rửa sạch, đầu hành lá thì băm nhuyễn, phần lá và ngò rí cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Nấu canh bắp cải
Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho đầu hành lá và tôm khô vào, phi lên cho thơm, rồi cho nước vào. Lượng nước cho vào tùy theo sở thích của bạn nha.
Nấu đến khi nước sôi lên thì vớt bọt, rồi cho cà chua vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục nấu cho nước sôi lên lần nữa, cho bắp cải vào, nấu đến khi bắp cải vừa chín tới thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Học cách nấu lẩu gà rượu nếp ngon quên sầu
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Múc canh ra tô, rắc lên một ít hành lá, ngò rí và tiêu vào, cho ra bàn ăn rồi thưởng thức thành phẩm thôi nào.
3. Thưởng thức
Món canh bắp cải đơn giản, dễ làm tại nhà, hương vị thanh mát với các nguyên liệu tươi ngon hòa quyện với hương vị tôm khô hấp dẫn đặc trưng.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm món cá dìa kho thơm ngon, hấp dẫn và không để lại dư vị
Nguyên liệu đơn giản, cách làm thì nhanh gọn, là bạn đã có một tô canh ngon ngon, thanh mát rồi, canh bắp cải sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng đấy. Bắp cải rát tốt cho sức khỏe , bạn có thể ăn bắp giảm cân nữa đấy.