Những viên chocolate bomb xinh xắn cho vào ly sữa nóng sẽ mang đến hiệu ứng thú vị. Giờ đây, bạn đã có thể tự làm chocolate bomb tại nhà rồi đấy. Vào bếp với Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chocolate bomb cực HOT HIT mùa Giáng sinh này
1. Nguyên liệu làm chocolate bomb
- 200g socola đen
- Kẹo marshmallow
- Bột chocolate
- Socola trắng
- Sữa tươi
- Khuôn silicon tròn
2. Cách làm chocolate bomb
2.1. Bước 1: Đun chảy socola
Bạn hãy cho socola đen vào một cái tô thủy tinh. Đặt tô lên nồi nước nóng để cho socola chảy ra. Hoặc bạn có thể đun chảy socola bằng lò vi sóng.
Khi socola đã chảy, bạn hãy tráng một lớp mỏng vào khuôn silicon. Bạn hãy tráng đều các khuôn. Sau đó, cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh cho socola mau đông lại.
2.2. Bước 2: Cho nhân vào chocolate bomb
Khi socola đã đông hoàn toàn, bạn hãy nhẹ nhàng gỡ chúng ra khỏi khuôn. Kế đến bạn cho bột chocolate và mini marshmallow vào một nửa hình cầu.
2.3. Bước 3: Tạo hình chocolate bomb
Bắc một cái chảo lên bếp, chảo nóng, bạn hãy áp một nửa quả cầu lên chảo cho socola hơi chảy ra. Nhanh tay dán nửa quả cầu này vào nửa khuôn socola đã có nhân. Bạn có thể cho chocolate bomb vào tủ lạnh để socola đông lại.
Đun chảy socola trắng và cho vào túi bắt kem. Trang trí các viên chocolate bomb theo ý thích.
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để chiên khoai tây giòn lâu sử dụng lò vi sóng
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Các viên chocolate bomb của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Trông sinh xắn quá phải không nào. Bạn hãy bảo quản ở nơi mát mẻ, sạch sẽ để chocolate bomb không bị chảy nhé!
3. Thưởng thức
Chocolate bomb thường được dùng với ca cao hoặc sữa nóng. Bạn chỉ cần bỏ các viên chocolate bomb vào ly sữa nóng, chúng sẽ tan ra và hiện bột chocolate và các viên marshmallow bên trong. Sau đó, bạn hãy khuấy đều và thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt luộc không đụng hàng, ăn mãi không ngán