1. Nguyên liệu
-
80 gr gạo
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo đậu đỏ nước cốt dừa bổ dưỡng cho bé ăn dặm
-
50 gr đậu đỏ
-
50 gr dừa nạo
-
3 ngọn lá dứa
-
Gia vị: nước mắm
2. Cách nấu cháo đậu đỏ nước cốt dừa
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước cho mềm.
– Lá dứa rửa sạch, để ráo.
– Cho dừa nạo vào tô, cho ít nước ấm vào, nhồi cho ra nước cốt dừa sau đó dùng rây hoặc bao vải lọc lấy nước.
2. Nấu cháo
– Đậu đỏ cho vào nước hầm mềm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hủ chiên ngũ vị ngon và dễ dàng tại gia
– Gạo vo sạch. Sau khi đậu mềm cho gạo vào nấu chung, thêm nước và lá dứa vào để nấu cháo.
– Chờ khi gạo và đậu chín mềm, vớt bỏ lá dứa, cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Sau đó nêm ít nước mắm cho vừa khẩu vị của bé, chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
Khi ăn múc cháo ra chén, cho bé ăn khi còn nóng ấm. Ngoài ra có thể thắng nước cốt dừa đặc để khi ăn có thể chan thêm cho bé.
>>>>>Xem thêm: Khám phá bí quyết nấu món cá nheo nấu chuối ngon dân dã để thưởng thức suốt đời
Cháo đậu đỏ nước cốt dừa vừa béo, vừa thơm lại bổ dưỡng cho bé, cách thức nấu cháo cũng không hề phức tạp hay mất quá nhiều thời gian của mẹ. Hãy cùng Thu Hà vào bếp nấu ngay cho bé món cháo hấp dẫn này nhé.