Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

Củ niễng là loại cây mọc ở góc ao, đầm tại các tỉnh miền Bắc. Loại củ này thường xuất hiện vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Củ niễng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ và tinh bột. Củ niễng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thận, đái tháo đường hay tim mạch.

Bạn đang đọc: Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

Củ niễng xào thịt bò là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Với món ăn này, bữa cơm nhà bạn sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

1. Nguyên liệu làm món củ niễng xào thịt bò

  • 200g củ niễng
  • 100g thịt bò thái mỏng
  • Hành lá
  • Tỏi băm
  • Tiêu xay
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

2. Cách làm món củ niễng xào thịt bò

2.1. Bước 1: Sơ chế củ niễng

Bạn bóc sạch lớp vỏ già bên ngoài của củ niễng, chỉ lấy phần trắng bên trong. Sau đó, bạn đem củ niễng đi rửa sạch và để ráo nước.

Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

Sau khi củ niễng đã ráo nước, bạn thái xéo củ niễng thành từng miếng khoảng 2 – 3mm.

Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

2.2. Bước 2: Ướp thịt bò

Cho vào thịt bò 12 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, bạn trộn đều gia vị với thịt bò và ướp trong vòng 10 -15 phút.

Tìm hiểu thêm: Làm bánh Pancake sinh nhật nhỏ xinh và đầy màu sắc

Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

2.3. Bước 3: Xào củ niễng cùng thịt bò

Bạn bắt chảo lên bếp và cho dầu vào, dầu nóng bạn cho một ít tỏi băm vào và phi đến khi tỏi dậy mùi và vàng. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào xào vừa chín tới để thịt không bị dai.

Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

Sau khi thịt vừa chín tới, bạn cho thịt bò ra tô và tiếp tục sử dụng chiếc chảo đó để xào củ niễng. Bạn xào củ niễng với lửa to trong vòng 1 phút. Trong quá trình xào, bạn nhớ nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Khi củ niễng đã chín, bạn cho thịt bò vào xào cùng khoảng 20 giây và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, thêm hành lá và tắt bếp.

Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

3. Thành phẩm

Món củ niễng xào thịt bò rất thơm ngào ngạt mùi thịt bò và tiêu, gia vị nêm nếm vừa ăn. Củ niễng giòn giòn, thịt bò mềm mềm thấm đẫm. Món này ăn kèm với cơm trắng thì hết ý.

Cách làm củ niễng xào thịt bò giòn ngon, bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm tôm chiên lá cà ri lạ miệng, ăn một lần là nhớ mãi

Thu Hà hy vọng, với những bước thực hiện đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món củ niễng xào thịt bò thơm ngon, giòn giòn và rất dinh dưỡng này.

Có thể bạn quan tâm:

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *