Cách nấu hủ tiếu giò heo chuẩn vị, mềm tận xương

Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nếu như bạn ngán ăn cơm, thì hủ tiếu là một lựa chọn tuyệt với đấy. Hủ tiếu giò heo vừa ngon miệng, vừa đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

Bạn đang đọc: Cách nấu hủ tiếu giò heo chuẩn vị, mềm tận xương

1. Nguyên liệu nấu hủ tiếu giò heo

  • 800g giò heo
  • 200g thịt heo
  • 1kg hủ tiếu
  • 200g củ cải trắng
  • 6 củ hành tím
  • 200g chả lụa
  • 10 quả trứng cút
  • Hành lá, ngò, hẹ, giá
  • Rau ăn kèm
  • Chanh, trái ớt
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu hủ tiếu giò heo chuẩn vị, mềm tận xương

2. Cách thực hiện hủ tiếu giò heo

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo sau khi mua về thì rửa sạch lại với nước, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, rồi vớt ra để ráo.

Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút thịt sạch và giảm mùi đi mùi hôi, rồi rửa lại với nước.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh 1 – 2cm.

Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi hành lên cho vàng thơm.

Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.

Trứng cút đem đi luộc trong 5 – 6 phút để trứng chín, sau đó vớt ra để nguội, rồi lột vỏ.

Hành lá, ngò, hẹ và giá rửa sạch, rồi cắt nhỏ theo sở thích.

Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cách nấu hủ tiếu giò heo chuẩn vị, mềm tận xương

2.2. Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho giò và thịt heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để thịt ra nước ngọt.

Sau đó cho củ cải trắng vào, tiếp tục hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.

Sau 10 phút thì vớt thịt heo và giò ra, cho vào trong một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt lát mỏng vừa ăn.

Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm tart cam phô mai béo thơm, càng ăn càng ghiền

Cách nấu hủ tiếu giò heo chuẩn vị, mềm tận xương

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Trụng hủ tiếu cho mềm, sau đó cho ra tô cùng với thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi. Múc nước dùng cho vào tô, rắc lên một ít tiêu và ớt rồi thưởng thức ngay nào.

Cách nấu hủ tiếu giò heo chuẩn vị, mềm tận xương

3. Thưởng thức

Với vài bước đơn giản bạn đã có thể cho ra lò tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm ngon. Nước dùng nóng hổi, ngọt thanh đậm đà thật khó cưỡng, đặc biệt sợi hủ tiếu dai dai quyện cùng giò heo mềm mềm và các loại rau củ giúp giảm bớt độ ngấy

Cách nấu hủ tiếu giò heo chuẩn vị, mềm tận xương

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh nấm kim châm siêu ngon cho ngày thanh mát

Thật đơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm lừng rồi đúng không nào. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt cú mèo. Hãy vào bếp, làm ngay một nồi hủ tiếu này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nha.

Bạn có thể quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *