Cá chạch om chuối đậu là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. chính vì vậy, hôm nay Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn chế biến món này nha! Hãy vào bếp nào!
Bạn đang đọc: Cách làm món cá chạch om chuối đậu thơm ngon đúng điệu
1. Nguyên liệu làm món cá chạch om chuối đậu
- 200gr cá chạch
- 4 trái chuối xanh
- 50gr đậu hũ chiên giòn
- 6 trái ớt tươi
- 1 nhánh tía tô
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 200ml nước cốt nghệ
- 1 muỗng canh giấm ăn
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, hành tím băm, tỏi băm, nước mắm
- Dụng cụ: Nồi, dao, thớt, tô
2. Cách làm món cá chạch om chuối đậu
2.1. Bước 1: Sơ chế cá chạch
Cá chạch mua về bạn dùng dao cạo sạch nhớt rồi rửa bằng nước có pha loãng với muối.
Sau đó, bạn cắt bỏ đầu, ruột và đuôi rồi rửa lại với nước nhiều lần cho sạch và cắt khúc vừa ăn.
2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu Ớt bạn rửa sạch rồi cắt sợi. Đậu hũ chiên bạn cắt lát vừa ăn. Lá tía tô bạn rửa sạch, để ráo và cắt sợi.
Chuối xanh bạn cắt bỏ cuống, gọt vỏ và ngâm trong 5 phút với nước muối để chuối không bị đen phần ngoài và không bị chát. Sau đó, bạn vớt chuối ra rồi cắt thành các khúc dài khoảng 2 lóng tay.
2.3. Bước 3: Ướp cá
Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch vải thiều, trà thạch vải thơm ngon, dễ làm tại nhà
Bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh rượu trắng vào tô rồi trộn đều.
2.4. Bước 4: Om chuối đậu
Bạn đổ 10ml dầu ăn vào nồi ở mức lửa vừa, đợi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 12 muỗng canh ớt sợi vào nồi xào sơ rồi cho cá chạch đã ướp ở bước 3 cùng với 200ml nước cốt nghệ và nấu trong 5 phút cho cá hơi săn lại.
Tiếp đến, bạn cho chuối, đậu hũ, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh ớt sợi vào nồi và om cho đến khi nước sệt lại là được. Cuối cùng, bạn cho 12 muỗng canh tiêu, lá tía tô cắt sợi vào nồi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm cua biển hấp sả ngon không kém gì nhà hàng lại cực dễ làm
Cá chạch om chuối đậu có màu sắc trông thật đẹp mắt và tỏa hương thơm nhẹ của nghệ. Khi ăn, thịt cá có độ mềm, ngọt hòa quyện với vị bùi bùi của chuối xanh bùi bùi và đậu hũ rất hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún cũng đều hợp vị đấy!
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm món cá chạch om chuối đậu với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đúng điệu từ cách hướng dẫn chi tiết của Thu Hà nhé!