Cải ngồng xào tỏi là một món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà cách chế biến của nó cũng cực kỳ đơn giản. Hôm nay, hãy cùng Thu Hà vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm cải ngồng xào tỏi giòn ngon khó cưỡng
1. Nguyên liệu làm món cải ngồng xào tỏi
- 300g cải ngồng
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Muối, bột canh, bột ngọt, dầu hào, nước mắm, dầu ăn
2. Cách làm món cải ngồng xào tỏi
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cải ngồng sau khi mua về bạn nhặt bỏ những lá sâu (nếu có), ngâm cải với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại sạch các chất bẩn. Vớt cải ra rửa sạch lại với nước một lần nữa rồi để ráo. Bạn có thể để nguyên lá hoặc cắt nhỏ vừa ăn.
Tỏi, gừng bạn bóc vỏ rồi đập dập tỏi, băm nhuyễn gừng..
2.2. Bước 2: Xào cải ngồng với tỏi
Cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho phần cải ngồng vào, xào đều với lửa lớn.
Cải xào hơi héo thì bạn cho thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 12 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều cho cải thấm gia vị rồi tắt bếp, cho cải ra dĩa là hoàn thành món ăn.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh chiffon sữa chua chinh phục cả nhà
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Học cách làm chè sago đặc trưng Malaysia – món tráng miệng thơm ngon và mát lạnh.
Chỉ với chưa đầy 3 bước là bạn đã có ngay một dĩa cải ngồng xào tỏi thơm ngon rồi đấy. Cải ngồng giòn ngọt kết hợp cùng vị thơm của gừng và tỏi, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, đưa cơm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn đến bạn cách làm cải ngồng xào tỏi giòn ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!