1. Nguyên liệu làm bánh tráng mắm ruốc
- Bánh tráng dùng để nướng
- Mắm ruốc
- Bơ
- Cà rốt và củ cải chua
- Chả lụa
- Nem chua
- Trứng cút
- Tóp mỡ
- Hành lá, rau răm
Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ăn là ghiền
2. Cách làm bánh tráng mắm ruốc
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Chả lụa cắt nhỏ vừa ăn.
– Nem chua cắt nhỏ vừa ăn.
– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
– Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
2.2. Bước 2: Nướng bánh
– Cho một muỗng cà phê bơ và 1 muỗng cà phê mắm ruốc trải đều lên bề mặt bánh tráng. Cho rau răm, hành lá lên.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn nấu phở khô Gia Lai ngon chuẩn đơn giản tại nhà
– Tiếp đến cho trứng cút cắt nhỏ vào.
– Thêm nem chua, chả lụa, đồ chua, tóp mỡ lên trên.
– Sau đó đặt miếng bánh tráng lên vỉ nướng trên lò than, dùng đũa đảo đều cho các nguyên liệu hòa trộn và chín đều.
– Khi một mặt bánh tráng đã chín bạn bắt đầu cuộn tròn bánh tráng lại.
3. Thành phẩm
Sau khi bánh tráng chín vàng đều thì đem ra dĩa và bọc lại một lớp giấy bên ngoài để cầm ăn cho nóng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm và hấp dẫn
Trời mưa cùng bạn bè sum họp tại nhà nướng bánh tráng mắm ruốc và thưởng thức thì còn gì bằng. Hãy lên kế hoạch tụ tập bạn bè để trổ tài và thưởng thức món ăn này ngay nhé.