Khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp là một kiểu biến tấu mới lạ, khá độc đáo. Với lớp bột giòn giòn phủ bên ngoài kết hợp cùng khoai tây và phô mai béo béo ở bên trong hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một cảm giác mới lạ khi nếm thử. Bắt tay làm ngay cùng Thu Hà bạn nhé!
Bạn đang đọc: Học ngay cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp
1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc
- 3 củ khoai tây
Bột khoai tây, bột phô mai Parmesan
1 quả trứng gà
Sữa tươi không đường
Gia vị: Tiêu, dầu ăn, muối
2. Cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc
2.1. Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về bạn dùng miếng chà xoong chà sạch phần đất cát bám bên ngoài vỏ. Sau đó, bạn dùng tay kì mạnh vỏ khoai tây dưới vòi nước chảy mạnh để khoai tây được sạch.
Bạn gọt sạch vỏ khoai tây, rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút để làm sạch hết nhựa và giúp khoai không bị thâm. Tiếp theo, bạn lấy khoai ra để ráo cắt làm tư.
2.2. Bước 2: Luộc và nghiền khoai tây
Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, cho hết phần khoai tây đã sơ chế vào, đổ ngập nước rồi đậy nắp luộc trong vòng khoảng 20 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn vớt khoai ra tô rồi dùng muỗng nghiền thật nhuyễn.
2.3. Bước 3: Trộn khoai tây
Tìm hiểu thêm: Cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê
Trước tiên, bạn đập trứng vào tô, dùng phới lồng đánh tan. Bạn cho khoai tây nghiền vào tô, nêm thêm 3 muỗng canh bột khoai tây, 2 muỗng canh bột phô mai Parmesan, 3 muỗng canh sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đổ phần trứng đã đánh vô rồi trộn đều khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dẻo là được.
2.4. Bước 4: Tạo hình xoắn ốc
Bạn múc hết hỗn hợp khoai tây cho vào túi bắt kem. Sau đó, bạn chuẩn bị khay có lót giấy nến, rồi bóp hỗn hợp khoai tây trong túi bắt kem theo vòng tròn xoắn ốc, mỗi chiếc khoảng 3 vòng là vừa đẹp.
2.5. Bước 5: Chiên khoai
Bạn đổ 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên trên lửa nhỏ. Bạn dùng đũa đảo đều và lật liên tục để khoai được chín giòn và vàng đều. Sau đó, bạn gắp khoai ra khay hoặc xếp trên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức ngay.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Mách bạn công thức làm bún heo quay mắm nêm thơm ngon, khiến bạn mê mẩn
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp rồi đó. Với lớp bột giòn rụm bên ngoài và khoai tây, phô mai bùi béo bên trong tạo nên những miếng khoai tây xoắn ốc đẹp mắt, thơm ngon. Bạn có thể rắc thêm lá mùi tây khô và thưởng thức cùng tương ớt sẽ là tạo nên một món ăn vặt ngon hết sẩy.
Ngoài công thức khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp trên, bạn cũng có thể tham khảo 9 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rượm đơn giản tại nhà sau đây nhé!
Thu Hà mong rằng với cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.