Có rất nhiều món ăn ngon có thể chế biến với lá lốt, Thu Hà gợi ý cách làm món lợn rừng nấu lá lốt tại nhà ngon đúng chuẩn.
Bạn đang đọc: Cách làm canh lợn rừng nấu lá lốt thơm ngon bổ dưỡng
1. Nguyên liệu làm món lợn rừng nấu lá lốt
- 1 kg thịt lợn rừng
- 150g lá lốt
- 50g hành tím băm nhỏ
- 50g tỏi
- 30g ớt đỏ
- 1.6l nước lọc
- Gia vị: Nước mắm, ớt bột, đường, mắm ruốc, dầu ăn
2. Cách làm món canh lợn rừng nấu lá lốt
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lá lốt rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút, đem vớt ra để ráo, sau đó đem đi thái nhỏ. Thịt heo rừng thì rửa sạch, để ráo, sau đó đem thái miếng vừa ăn.
Hành khô, tỏi, ớt rửa sạch để ráo, hành khô thái mỏng, tỏi băm nhuyễn, ớt đập dập.
2.2. Bước 2: Nấu thịt lợn rừng với lá lốt
Bắt 1 cái nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, bỏ hành khô và tỏi vào phi cho thơm, tiếp đó cho vào 12 muối nước mắm, 12 thìa ớt bột rồi tiếp tục đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ốc giác hấp gừng cay nồng, ai ăn cũng mê đắm
Sau đó, cho thịt lợn rừng vào đảo điều đến khi hơi săn thịt lại xíu, nêm nếm gia vị theo tỉ lệ 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường, xào xíu rồi đậy nắp chừng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Tiếp đó, đổ 1.6 lít nước vào, tiếp tục đậy nắp đun đến khi thịt mềm, nước sôi. Khi canh sôi, thì cho vào phần ớt đập dập. Lấy ít nước canh cho vào tô mắm ruốc, khuấy cho tan mắm ruốc rồi đổ vào nồi thịt, nấu tiếp đến khi canh sôi.
Khi canh sôi thì cho lá lốt vào, tiếp tục đun chừng 10 phút cho lá lốt chín thì hoàn thành.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 14 phương pháp để ướp và chế biến cá nướng giấy bạc thơm ngon dễ dàng
Bạn múc canh ra tô, bạn sẽ ngửi được mùi nồng lá lốt, nếm thử nước canh thì mùi vị đậm đà, thịt lợn rừng thì dai, thơm, uống canh vào thì ấm cả người, khá thích hợp ăn món này vào mùa mưa
Phía trên là cách làm món canh lợn rừng nấu lá lốt, thơm ngon, bổ dưỡng. Thu Hà chúc các bạn đọc thực hiện món này thành công lần đầu.