Cách làm cánh gà xào ớt xiêm đậm đà, ăn sạch cả nồi cơm

Một món ngon được làm từ gà theo cách chế biến mới lạ đó là cánh gà xào ớt xiêm. Vị ngọt từ phần thịt cánh gà và vị cay nồng của ớt xiêm chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, đậm đà khiến gia đình bạn ăn sạch cả nồi cơm. Cách làm món ăn này có khó không. Cùng Thu Hà tìm hiểu nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà xào ớt xiêm đậm đà, ăn sạch cả nồi cơm

1. Nguyên liệu làm món gà xào ớt xiêm

  • 4 cái cánh gà
  • 1 muỗng canh ớt xiêm
  • 5 nhánh hành lá
  • 2 tai nấm mèo
  • 1/2 củ cà rốt
  • Rau om, ngò gai
  • Bột nghệ
  • Hạt nêm
  • Nước giấm ớt

2. Cách làm cánh gà xào ớt xiêm

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà rửa sạch rồi chặt nhỏ vừa ăn

Cà rốt gọt vỏ rồi tỉa hoa, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Nấm mèo ngâm nước cho nở, bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

2.2. Bước 2. Luộc cánh gà

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước, 2 muỗng cafe nước giấm ngâm ớt, 1 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột nghệ. Sau đó cho cánh gà vào luộc. Với cách luộc cánh gà này thì sau khi xào, gà vẫn giữ độ ẩm, thơm, màu đẹp và thấm đều vị.

Cách làm cánh gà xào ớt xiêm đậm đà, ăn sạch cả nồi cơm

2.3. Bước 3: Ướp gà

Cánh gà sau khi luộc chín, vớt ra tô. Tiếp theo ướp cánh gà với 1/4 muỗng cafe hạt nêm. Ướp khoảng 5 phút cho chúng ngấm đều vị.

Cách làm cánh gà xào ớt xiêm đậm đà, ăn sạch cả nồi cơm

2.4. Bước 4: Xào gà

Đặt chảo lên bếp và cho 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho phần đầu hành lá, ớt xiêm rừng vào xào. Tiếp theo bạn cho cánh gà, cà rốt, nấm mèo vào đảo đều. Nêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm rồi xào với lửa lớn. Sau đó cho thêm phần lá hành, tắt bếp rồi xóc chảo đều.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh khoai môn gà hầm thơm ngon, phục vụ cho cả gia đình

Cách làm cánh gà xào ớt xiêm đậm đà, ăn sạch cả nồi cơm

2.5. Bước 5: Hoàn thành

Cho món ăn ra đĩa và trang trí.

3. Thành phẩm

Cách làm cánh gà xào ớt xiêm đậm đà, ăn sạch cả nồi cơm

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

Món cánh gà xào ớt xiêm sau khi hoàn thành có màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Hương thơm cay nồng của ớt làm kích thích vị giác. Gà xào đậm đà nhờ được ướp gia vị kỹ cùng vị cay đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Cách thực hiện lại vô cùng dễ dàng, bạn còn ngại gì mà không thử cách chế biến gà xào ớt xiêm mới lạ này cho gia đình cùng thưởng thức. Với món ăn này các thành viên sẽ ăn sạch nồi cơm luôn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *