Cóc bao tử ngâm giòn là một món ăn với cách làm đơn giản, nhanh gọn và không mất thời gian. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm món ăn đơn giản này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm cóc bao tử ngâm giòn ngon chua ngọt đơn giản
1. Nguyên liệu cho món cóc bao tử ngâm giòn
- 2 kg cóc bao tử
- 2 muỗng canh ớt bột
- 6 trái ớt
- Gia vị: Đường trắng, nước mắm, muối
2. Cách chọn mua cóc tươi ngon
Khi mua cóc, bạn nên chọn những quả to, có độ cứng vừa phải, trên vỏ cóc có những vệt màu vàng nhạt thì đó là những quả cóc ngon, có vị ngọt.
Không nên mua những quả cóc có lớp vỏ sần sùi vì đó là những quả có nhiều xơ, ăn khá chua.
3. Cách làm món cóc bao tử ngâm giòn
3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cóc bao tử bạn đem rửa sơ qua với nước muối sau đó rửa sạch lại với nước lọc. Khi rửa xong thì bạn lột vỏ và cắt thành những miếng nhỏ sao cho vừa khẩu vị của bạn. Ớt trái thì bạn sửa rạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.
3.2. Bước 2: Nấu nước đường
Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm tai heo xào chua ngọt giòn giòn thơm ngon cho cả nhà
Bạn cho vào nồi 600ml nước lọc, sau khi nước sôi thì bạn cho vào 2 muỗng canh đường và khuấy đều cho đường tan vào trong nước.
Khi nước đường đã nguội hoàn toàn thì bạn cho vào 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh ớt bột và toàn bộ ớt thái nhuyễn vào. Khuấy đều để hòa tan nước mắm.
3.3. Bước 3: Ngâm cóc
Bạn cho cóc đã cắt sẵn vào một chiếc bình hoặc hũ kín sau đó cho phần nước đường vừa nấu vào, bạn có thể đậy nắp chiếc bình lại và lắc nhẹ để nước đường thấm vào từng miếng cóc, điều này giúp khi ăn sẽ giúp cóc có vị ngon ngọt hơn.
4. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu canh chua cá mè ngon đậm vị, dễ làm mà không hề tanh
Cóc bao tử ngâm giòn có vị chua chua cay cay, thịt cóc giòn và rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày thời tiết oi bức.
Trên đây là công thức làm món cóc bao tử ngâm giòn ngon mà Thu Hà đã tổng hợp được cho bạn, nếu bạn chưa từng thử món ăn này thì hãy cùng làm ngay nhé, chúc bạn thành công.