Chả lụi Lagi chay là một món ăn rất ngon và hấp dẫn. Vậy làm thế nào để có một món chả lụi Lagi chay ngon đúng điệu? Cùng tham khảo cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn qua bài viết sau cùng Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê
1. Nguyên liệu làm chả lụi Lagi chay
- 100g Nấm tiểu yến, nấm bào ngư Nhật
- 1 củ cà rốt
- 100g chả lụa
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 10 lá rong biển
- Bánh tráng cuốn
- 100g bột năng hoặc bột bắp
- Dầu hào, màu hạt điều
- Hành tím băm, tỏi băm
- Rau thơm
- Rau sống
- Nước mắm chay
- Tương ớt, ớt xay, tương cà
- Đậu phộng
- Sốt me hoặc sốt cà chua
- Gia vị: Tiêu xay, bột nêm, đường
2. Cách làm chả lụi Lagi chay
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm tiểu yến và nấm bào ngư Nhật rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ.
Cắt chả lụa thành từng sợi nhỏ.
Bóp nhuyễn miến đậu hũ trắng ra cho bớt nước.
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu.
Rong biển cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Cho tất cả hỗn hợp ở trên vào cùng 1 tô lớn và bắt đầu cho gia vị.
Cho khoảng 12 muỗng cà phê ớt, 1 muỗng canh màu hạt điều, 1 muỗng canh bột bắp.
Sau đó dùng muỗng trộn đều và cho tất cả vào cối xay nhuyễn.
2.2. Bước 2: Xào phần nhân chả
Phi hành và tỏi lên thật thơm đến khi vàng thì đổ phần nhân đã xay nhuyễn vào và bắt đầu đảo đều.
Xào hỗn hợp đến khi chín thì cho vào 1/4 muỗng canh bột nêm và một ít tiêu sau đó thì tắt bếp.
2.3. Bước 3: Cuốn chả
Dùng kéo cắt mỗi miếng bánh tráng thành 3 phần bằng nhau. Nhúng qua với nước cho bánh mềm, sau đó bắt đầu cuốn.
Bạn dùng muỗng múc một lượng nhân vừa phải bỏ vào bánh và cố định hai đầu bánh tráng sau đó cuộn tròn lại.
Tiếp tục như thế cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.
2.4. Bước 4: Chiên chả
Tìm hiểu thêm: Bé ăn hoài không ngán với món cháo bí đỏ cá hồi thơm ngon béo ngậy
Dùng que xiên xiên từ 6-7 miếng chả và phết lên trên một lớp màu hạt điều. Sau đó, bỏ tất cả chả vào nồi chiên không dầu trong vòng 15 phút ở 200 độ C.
Nếu nhà bạn không có nồi chiên không dầu thì có thể chiên trực tiếp bằng chảo. Lưu ý trong quá trình chiên nên để ý trở đều để chả không bị cháy.
2.5. Bước 5: Làm nước sốt
Phi hành và tỏi lên đến khi vàng thơm thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh sốt me hoặc sốt cà chua, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và tiến hành đảo đều tay.
Tiếp tục cho vào 1 muỗng dầu hào, 14 muỗng canh ớt xay, 12 muỗng đường, 12 muỗng canh bột nêm, 3 muỗng canh nước lọc để nước sốt không bị đặc quá.
Đảo đều và đun đến khi nước sốt đã sôi thì cho vào 1 muỗng canh đậu phộng xay. Đảo đều cho tới lúc nước sốt đã sánh lại thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm mì trộn bắp bò cay ngon hít hà, ăn là nhớ mãi
Chả lụi Lagi chay có sắc vàng bắt mắt và rất giòn. Nước sốt có hương vị hài hòa và hấp dẫn. Khi ăn cùng các loại rau thì đúng là một món ăn tuyệt vời. Cùng vào bếp và làm ngay cho gia đình món ăn hấp dẫn này nhé!
Trên đây là cách làm chả lụi Lagi chay và nước sốt thơm ngon hấp dẫn. Theo dõi Thu Hà để tham khảo nhiều thông tin hữu ích nhé!