Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

Cơm cháy chà bông là một món ăn vặt gây nghiện, vừa dễ làm lại thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp với Thu Hà để khám phá cách làm cơm cháy chà bông nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

1. Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

  • Gạo nếp: 125g
  • Gạo tẻ: 125g
  • Ruốc thịt heo: 100g
  • Hành lá
  • Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột.

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

2. Cách làm cơm cháy chà bông

2.1. Bước 1: Làm cơm cháy

Trộn đều gạo và gạo nếp với nhau. Cho vào nồi cơm điện, vo sạch, đổ nước xâm xấp mặt rồi nấu chín.

Có thể cho thêm một muỗng canh bột nêm và một muỗng dầu ăn để làm tăng hương vị món ăn.

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

Sau khi cơm chín thì xúc cơm ra khay và dàn đều. Mách nhỏ bạn là dùng tay quét qua dầu ăn rồi ép cơm xuống hoặc dùng li thủy tinh lăn qua để cơm được dàn đều và ép chặt. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

Sau khi cơm đã se khô và hơi cứng lại, bạn cắt cơm thành từng miếng nhỏ.

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

Cuối cùng bạn chiên ngập dầu với lửa nhỏ phần cơm đã sấy cho đến khi vàng đều cả hai mặt rồi bỏ vào đĩa có lót sẵn giấy ăn.

2.2. Bước 2: Làm nước mắm, mỡ hành

Pha nước mắm theo công thức:  3 muỗng canh đường, pha với 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh ớt bột.

Phi hành lá trong dầu cho đến khi hành lá chuyển sanh màu xanh đậm và có mùi thơm là được.

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Đặt từng miếng cơm cháy lên một chiếc mâm. Rưới nước mắm đã pha lên trên mặt miếng cơm cháy, phết thêm một lớp mỡ hành.

Cuối cùng bạn rải một ít chà bông nữa là hoàn thành.

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

3. Thưởng thức

Món cơm cháy chà bông giòn rụm, hòa quyện cùng chà bông mặn mặn, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Bạn có thể chấm cơm cháy cùng tương ớt nếu thích nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá ngừ sốt cà chua thơm ngon, đậm đà, đơn giản

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

3.1. Lưu ý khi làm cơm cháy chà bông

    Tỉ lệ gạo nếp gạo tẻ chuẩn để làm cơm cháy là 50:50 sẽ giúp cho thành phẩm khi làm ra có độ giòn xốp như ở tiệm.
    Khi sấy cơm trong lò phải sấy khô đều tránh tình trạng bị dẻo, vì khi đó miếng cơm sau khi chiên sẽ bị dai, rất khó ăn.
    Nếu không có chảo sâu lòng, các bạn nên giữ miếng cơm sao cho ngập dầu để cơm được giòn đều.
    Khi lấy cơm từ chảo ra hãy vặn lửa to nhất để dầu không bị bám nhiều vào cơm.

4. Giới thiệu các cách làm cơm cháy thơm ngon khác

4.1. Cách làm cơm cháy nồi Campuchia

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

4.2. Cách làm cơm cháy mỡ hành

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

4.3. Cách làm cơm cháy khô gà

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

4.4. Cách làm cơm cháy kho quẹt

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

4.5. Cách làm cơm cháy đặc sản Ninh Bình

Hướng dẫn làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Công thức nấu các món ngon từ ếch siêu hấp dẫn, lưu một lần nấu cả tháng

Với cách làm cơm cháy chà bông này tại nhà đơn giản này, bạn sẽ có một món ăn ngon mà lạ miệng nữa đó . Chúc bạn thành công. Hãy tiếp tục truy cập Thu Hà để biết thêm các công thức nấu ăn khác.

Đón xem nhiều công thức nấu ăn ngon tại chuyên mục món ngon mỗi ngày nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *