1. Nguyên liệu
- 2 kg Cá đuối nguyên con
- 3 cây sả
- 3 củ hành tím
- Vài lá chuối
- Giấy bạc
- Gia vị: Mắm ruốc, nước cốt me, đường, muối, tiêu, chanh, riềng, nghệ, ớt sừng, tỏi, gừng
2. Cách làm cá đuối nướng sambal
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách làm cá đuối nướng sambal – món ăn đặc sản của Singapore
Đầu tiên các bạn phải sơ chế sả, hành tím, gừng, tỏi, ớt, riềng, nghệ trước bằng cách làm sạch, thái nhỏ rồi bỏ vào máy xay. Sau đó, các bạn cho 100ml dầu ăn vào và xay nhuyễn.
Các bạn cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn lên chảo và xào đến khi thơm và thấy dầu ăn bắt đầu chảy ra nhiều. Rồi nêm nếm cho 2 muỗng súp mắm ruốc, 2 muỗng súp đường và 2 muỗng súp nước cốt me vào.
Bước 2: Ướp cá
Cá đuối đã được rửa kỹ bằng nước, thái thành từng miếng vừa nướng. Sau đó ướp bằng 12 muỗng cà phê tiêu và 1 trái chanh.
Bước 3: Nướng cá
Các bạn đặt lá chuối lên giấy bạc, sau đó cho cá lên và phết hỗn hợp đã làm ở bước 1 đầy 2 mặt miếng của miếng cá. Tiếp đến dùng giấy bạc và lá chuối cuộn miếng cá lại
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu kim chi hải sản chuẩn vị Hàn Quốc ngon, chua cay
Cuối cùng, chỉ cần đặt lên bếp than và nướng mỗi mặt tầm 4 phút là sẵn sàng để ăn rồi nè
3. Thành phẩm
Bước này dành cho những ai muốn thưởng thức món ăn như ở nhà hàng 5 sao nè. Các bạn trang trí bằng vài lát hành tím, một ít rau thơm, vài lát tắc và chút ớt như hình ở dưới
>>>>>Xem thêm: Tự làm bún thịt nướng chay đẹp mắt, ngon không kém gì ngoài hàng
Vậy là chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay cho mình một món ăn đặc sản của Singapore. Thật không quá khó phải không? Với những chia sẻ của bài viết chúc bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành món ăn của mình nhé.
Xem ngay các bài viết hay khác:
- Cách làm cá đuối nướng muối ớt thơm lừng cả gian bếp
- Cách nấu lẩu cá đuối, ăn là mê đắm đuối
- Cách nấu canh chua cá đuối chuẩn vị đặc sản miền Trung