Cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay là một món ăn tuyệt vời cho mỗi mâm cơm gia đình. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Thu Hà để khám phá cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị
1. Nguyên liệu làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt
- 500g cá mối 1 nắng
- 5 tép tỏi đập dập sẵn
- 10 trái ớt hiểm
- 2 muỗng cà phê muối tôm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu xay
2. Cách làm cá mối 2 nắng chiên muối ớt
2.1. Bước 1: Sơ chế cá mối
Cá mối mua về, rửa sạch qua nước lạnh và để ráo nước. Lấy khoảng 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối tôm và 10 trái ớt hiểm đem đi giã hỗn hợp thật nhuyễn.
Sau đó, bạn đeo găng tay ni lông vào và lấy từ từ hỗn hợp đã giã ở trên xát đều lên thân cá từng con một, nhớ xát đều và kỹ trong vòng 5 phút cho đến khi cá đã thấm gia vị.
2.2. Bước 2: Chiên cá
Lấy chảo bắc lên bếp để cho chảo nóng, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Đến khi dầu ăn đã vừa nóng thì bạn cho khoảng 5 tép tỏi đã đập dập vào và phi lên cho đến lúc tỏi vàng và thơm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm phở xào hải sản thơm ngon đúng điệu như ngoài hàng
Sau đó, cho phần cá mối đã thấm gia vị vào chảo, chiên khoảng 5-7 phút cho cá vàng đều một mặt, tiếp tục lật mặt còn lại và chiên vàng.
Khi bạn thấy cả hai mặt cá đều đã ngả vàng thì đã đến lúc vớt cá ra và tắt bếp được rồi đấy!
3. Thành phẩm
Cá mối 1 nắng chiên muối ớt có màu vàng đặc trưng và hương thơm khó cưỡng. Phần thịt cá giòn tan, sánh quyện cùng các gia vị đã ướp sẵn trông rất bắt mắt.
>>>>>Xem thêm: Tự nấu nước mót Hội An thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Đây sẽ là món ăn thích hợp cho cả những bữa ăn bình dân cuối ngày hoặc là món làm mồi nhậu để nhâm nhi cũng vô cùng thích nhé!
Trên đây là cách làm cá mối 1 nắng chiên muối ớt giòn cay thơm ngon đậm vị mà bạn nên thử làm cho gia đình. Theo dõi Thu Hà để tham khảo nhiều thông tin bổ ích nhé!