Đậu hũ là loại thực phẩm khá quen thuộc với mỗi gia đình Việt, nó được làm ra từ đậu tương và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Canxi, sắt, magie. Ăn đậu hũ sẽ mang đến các công dụng hữu ích cho sức khoẻ như ngăn ngừa bệnh tim mạch, ngừa tổn thương gan, cải thiện chức năng thận.
Bạn đang đọc: Đậu hủ sốt tỏi – món ngon dễ làm, hấp dẫn
Đặc biệt đậu hũ có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như đậu hũ kho tiêu, đậu hũ nhồi thịt sốt cà, đậu hũ chiên giòn,… Hôm nay hãy bỏ túi thêm món đậu hũ sốt tỏi với cách làm đơn giản mà lại rất ngon nhé.
1. Nguyên liệu làm món đậu hũ sốt tỏi
- 4 – 5 miếng đậu hũ
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- Dầu mè
- Ớt xay hoặc tương ớt
- Muối
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp
- 250ml nước lọc
- 2 củ tỏi, 1/2 củ hành tây, vài cọng hành lá
2. Cách chế biến món đậu hũ sốt tỏi
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi cho 2/3 muỗng cà phê muối vào ướp cho thấm vị.
Tỏi thì băm nhuyễn, hành tây cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá thì cắt từng đoạn khoảng 2cm.
2.2.
Bước 2: Làm nước sốt
Bạn cho vào tô các nguyên liệu đã chuẩn bị lần lượt từ nước tương, dầu hào, đường, ớt xay (bạn cho tùy ý theo mức độ ăn cay), bột năng và nước lọc. Bạn khuấy đều cho hỗn hợp được tan đều.
2.3. Bước 3: Chiên đậu hũ
Bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun cho nóng rồi cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì tắt bếp và vớt đậu hũ ra để cho ráo dầu.
2.4. Bước 4: Nấu nước sốt
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun cho nóng dầu thì cho tỏi vào phi, tỏi vừa thơm thì bạn cho tiếp hành tây vào rồi đảo đều đến khi tỏi vàng thì hạ lửa nhỏ và cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào nấu.
Đến khi nước sốt sôi lên và có độ sền sệt thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho đậu hũ chiên vào đảo đều để sốt áo một lớp quanh đậu hũ. Cuối cùng là bạn cho phần hành lên đảo nhẹ khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tóp mỡ cháy tỏi nước mắm ớt vàng ươm giòn rụm ăn là mê
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm mực xào nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn
Không mất quá nhiều thời gian để làm món đậu hũ sốt tỏi thơm ngon, đậm vị. Phần sốt thì sền sệt vị mặn ngọt vừa miệng, đậu hũ thì giòn bên ngoài, bên trong thì mềm và béo béo, kết hợp với hành tỏi phi vô cùng thơm. Ăn kèm một ít cơm trắng thì quá tuyệt vời đúng không nào?
Như vậy là Thu Hà vừa chia sẻ đến bạn cách làm món đậu hũ sốt tỏi đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà rồi nhé. Nếu bạn bị kích thích bởi món ăn này thì còn chờ gì mà không mua nguyên liệu về chế biến ngay thôi nào.
Chúc bạn thành công!