Không cần tốn nhiều thời gian và tốn kém nhiều chi phí mà vẫn làm được những món ốc ngon ngay tại nhà, bạn có tin không? Theo dõi bài viết sau đây làm món ốc giác xào trứng muối thơm ngon, bổ rẻ ngay tại nhà nha.
Bạn đang đọc: Công thức làm ốc giác xào trứng muối beo béo, đậm vị, ăn ngon hết ý
1. Nguyên liệu làm ốc giác xào trứng muối
- Ốc giác: 1Kg
- Lòng đỏ trứng muối: 6 cái
- Gừng: 2 muỗng canh
- Tỏi băm: 2 muỗng canh
- Ớt băm: 2 muỗng canh
- Bơ: 40g
- Tóp mỡ: 2 muỗng canh
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, nước mắm
2. Cách làm ốc giác xào trứng muối
2.1. Bước 1: Sơ chế ốc giác
Ốc giác mua về ngâm nước vo gạo khoảng 30 phút để ốc nhả hết cát ra, sau đó cho vào nồi, thêm 2 muỗng canh gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối luộc cùng khoảng 5 phút.
Các bạn vớt ra lể lấy phần thịt bên trong, cắt bỏ phần đuôi để không bị đắng. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi cắt lát vừa ăn
2.2. Bước 2: Làm hỗn hợp sốt trứng muối
Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu vào cho nóng, thêm 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt băm vào phi thơm rồi cho lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào, đảo đều trong 2 phút cho thấm giá vị.
2.3. Bước 3: Xào ốc giác trứng muối
Cho phần ốc giác đã cắt miếng vừa ăn vào, xào thêm 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì cari dừa kiểu Thái bằng mì ly
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm mì trộn xúc xích bò viên và xúc xích trái tim hấp dẫn, dễ làm
Chỉ với 3 bước đơn giản mà chúng ta đã có ngay món ốc giác xào trứng muối thơm ngon, các bạn thêm một ít tóp mỡ lên nữa là ngon tuyệt vời rồi. Thịt ốc dai dai, giòn giòn hòa quyện cùng sốt trứng muối béo ngậy rất hấp dẫn.
Hy vọng với công thức mà Thu Hà chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm được một món ăn ngon để dành chiêu đãi cho gia đình nhé. Chúc các bạn thành công nha.