Món pudding đậu hũ matcha là món tráng miệng vừa ngon lành mà còn bổ dưỡng, giai đoạn chế biến không quá cầu kỳ. Cùng vào bếp cùng Thu Hà làm món pudding đậu hủ hương matcha quyến rũ và hấp dẫn cho cả nhà nếm thử.
Bạn đang đọc: Cách làm pudding đậu hũ matcha mướt mịn thơm ngon giải nhiệt ngày nóng
1. Nguyên liệu làm món pudding đậu hũ matcha
- 300g đậu hũ tươi
- 300ml sữa đậu nành
- 8g bột matcha
- 100ml kem sữa tươi ( whipping cream)
- 60g đậu đỏ đã sên
- 20g gelatin
- 50g đường bột
2. Cách làm món pudding đậu hũ matcha
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 300g đậu hủ tươi vào rây, dùng phới dẹt nghiền nhuyễn đậu đến khi mịn.
Sau đó, bạn cho 20g bột gelatin vào chén nhỏ chứa 30ml nước lọc rồi khuấy đều đến khi bột hòa tan thì đặt vào chén nước nóng để gelatin không bị đông lại.
2.2. Bước 2: Làm hỗn hợp sữa đậu nành
Bạn đổ 300ml sữa đậu nành, 95ml kem sữa tươi, 50g đường bột vào một cái rồi đặt lên bếp, nấu ở lửa vừa đến khi sôi thì giảm lại lửa vừa, đổ chén gelatin vào và khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu miến măng gà ngon hấp dẫn
Tiếp đến, bạn đổ hỗn hợp sữa đậu vào tô đậu hũ tán nhuyễn ban đầu, khuấy đều hỗn hợp này lên và lọc tiếp qua rây qua 2 lần. Sau khi lọc xong bạn chia hỗn hợp làm hai cho vào hai tô riêng biệt, một phần là sữa đậu nguyên vị còn lại sẽ làm hương matcha
2.3. Bước 3: Làm hỗn hợp sữa đậu hương matcha
Cho 8g bột matcha vào tô sữa dành riêng, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện thì lọc qua rây 2 lần để loại bỏ cặn và làm hỗn hợp matcha mịn hơn.
2.4. Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn và trang trí
Tiếp theo, bạn đổ phần sữa đậu nành vào khuôn trước, chờ lớp sữa đậu nành hơi đông thì bạn cho tiếp phần sữa đậu matcha vào. Sau đó, bạn cho khuôn vào tủ lạnh làm đông trong 30 phút.
Cho vào chén 60g đậu đỏ đã sên cùng 5ml kem sữa tươi và trộn đều lên, cho vào túi bắt kem, đợi khi pudding đã đông lại, bạn trang trí lên mặt pudding, thế là món pudding đã hoàn thành.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Bữa trưa tròn vị với món gà kho nấm, ai ăn cũng mê như “điếu đổ”
Món bánh pudding đậu hũ matcha có hai màu sắc riêng biệt, bắt mắt, ai nhìn đều muốn ăn, nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm của đậu nành lẫn matcha, cùng vị ngọt bùi của đậu đỏ làm món tráng miệng thêm ngon lành.
Bên trên là cách làm món bánh pudding đậu hũ matcha dễ làm, không quá nhiều công đoạn là bạn đã có ngay món tráng miệng thơm ngon, tươi mát. Thu Hà chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công ngay lần đầu nhé.