Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

Thịt bò vốn là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho cơ thể và dễ dàng mua được. Chính vì những lý do đó, thịt bò có thể được nấu thành rất nhiều món ăn khác nhau, đổi vị cho cả nhà. Tùy cách chế biến mà sẽ chọn từng loại bò khác nhau.

Bạn đang đọc: Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

Nếu bạn mong muốn chuẩn bị một bữa ăn nhanh chóng nhưng vẫn có nhiều dưỡng chất thì thịt bò xào tỏi là một món ăn không thể bỏ qua nhé!

1. Nguyên liệu làm thịt bò xào tỏi

    200gr thịt bò
    Tỏi
    Rau ngò
    Gia vị: tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

2. Cách ướp món thịt bò xào tỏi

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò chọn loại tươi ngon, rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn. Khi thái thịt nên thái vuông góc với thớ của thịt để thịt không bị dai. Tỏi lột vỏ, đập dập.

Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

2.2. Bước 2: Cách ướp thịt bò với gia vị

Ướp thịt bò với 12 muỗng hạt nêm, 12 muỗng nước tương, 1 ít tỏi và 1 ít tiêu xay rồi trộn đều. Để thịt ngấm gia vị trong 15-20 phút.

Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

2.3. Bước 3: Tiến hành nấu thịt

Đun chảo nóng lên rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng. Cho phần tỏi còn lại vào phi thơm đến khi vàng rồi cho thịt bò vào xào đều tay, thịt bò vừa chín tới (có màu hơi xám) thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh thơm mềm, lạ miệng

Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Vậy là món thịt bò xào tỏi đã hoàn thành. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Các bạn có thể thêm 1 ít rau ngò lên trên nếu thích để tạo mùi thơm.

Thịt bò xào tỏi sau khi xào xong thơm nức mũi nhờ tỏi, ngò và tiêu. Thịt bò vừa chín tới ngọt thanh, đậm vị, không dai ăn rất hút, chút tỏi bùi bùi.

Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

3.  Thưởng thức món thịt bò xào tỏi

Món thịt bò này ăn cùng cơm sẽ rất ngon, nhưng để đỡ ngấy thịt bạn nên ăn chung với rau xà lách, bún và một ít nước ngọt sẽ còn tuyệt vời hơn nhiều đấy.

Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Thực hiện món kim chi củ kiệu cay cay giòn giòn, một lựa chọn ngon miệng cho mâm cơm Tết

4.  Những lưu ý khi ướp món thịt bò xào tỏi

Thịt bò khi cắt bạn nên vuông góc với thớ thịt để không dai, khi xào bò thì chỉ nên vừa tái nếu không bò sẽ dai.

Tỏi khi xào không nên để quá chín khét vì nó sẽ đắng, bị hôi.

Khi ướp đừng nhớ để bò trong 15 – 20 phút để bò được ngấm gia vị nhé!

Thịt bò xào tỏi nên được dùng ngay sau khi nấu để giữ được vị ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn cực kỳ đơn giản này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *